Giá dầu thế giới phiên 8/3 đảo chiều đi xuống

Giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống trong phiên 8/3, rút lui khỏi mức đỉnh trên 70 USD/thùng sau khi các vụ tấn công vào cơ sở dầu mỏ ở Saudi Arabia giúp giá dầu thô tăng cao lần đầu tiên kể từ khi bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/ TTXVN

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,12 USD, hay 1,6%, xuống 68,24 USD/thùng, sau khi chạm tới mức đỉnh kể từ ngày 8/1/2020 là 71,38 USD/thùng trong cùng phiên tại châu Á. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,04 USD, hay 1,6%, và đóng phiên ở mức 65,05 USD/thùng. Dầu Brent và WTI đã có 4 phiên tăng liên tiếp trước đó.

Bộ Năng lượng Saudi Arabia ngày 7/3 cho biết một máy bay không người lái đã tấn công khu bồn chứa dầu ở cảng Ras Tanura, một trong những cảng vận chuyển dầu lớn nhất thế giới, trong khi mảnh đạn từ một tên lửa đạn đạo rơi xuống gần khu nhà ở của cơ sở dầu mỏ Saudi Aramco thuộc thành phố Dhahran.Tuy nhiên,  Riyadh cho hay không có thương vong hay mất mát tài sản nào sau vụ tấn công.

Các vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia diễn ra sau khi vào tuần trước Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước liên minh, còn gọi là OPEC+, đã quyết định giữ nguyên phần lớn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong tháng Tư.

Trước đó, giá dầu còn nhận được sự hỗ trợ từ việc Thượng viện Mỹ thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu khi nền kinh tế tăng trưởng. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế từ Mỹ và Trung Quốc cũng cho thấy tín hiệu khả quan.

Q.Chung (TTXVN)
Giá dầu Brent vượt ngưỡng 70 USD/thùng
Giá dầu Brent vượt ngưỡng 70 USD/thùng

Trong phiên giao dịch sáng 8/3, lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, giá dầu Brent Biển Bắc vượt mốc 70 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm, sau khi có tin tức về các cuộc tấn công vào các cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN