EU tăng gấp đôi viện trợ khẩn cấp cho Afghanistan

Người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EC) ngày 21/11 cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã tăng hơn gấp hai lần khoản viện trợ tài chính khẩn cấp cho Afghanistan, lên mức 77 triệu euro (hơn 85 triệu USD) trong năm 2019, bởi "tình hình nhân đạo đang trở nên tồi tệ hơn" ở quốc gia châu Á này.

Thông báo của EC cho biết khoản viện trợ tăng thêm trị giá 40 triệu euro (tương đương 44 triệu USD) đã được phân bổ cho các hoạt động y tế khẩn cấp, dựng các lều tạm, cung ứng nước sạch và công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EC) Carlos Martin Ruiz de Gordejuela. Ảnh: AFP/TTXVN

Khoảng 80% tổng số tiền viện trợ được chuyển trực tiếp tới Afghanistan, trong khi phần còn lại được gửi tới hai nước láng giềng là Iran and Pakistan. Hiện hai nước này là nơi lưu trú của 6 triệu người tị nạn Afghanistan.

Theo Ủy viên EU phụ trách vấn đề viện trợ nhân đạo Christos Stylianides, nguyên nhân khiến tình hình nhân đạo ở Afghanistan gia tăng không chỉ bởi các cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ và các lực lượng phiến quân có vũ trang đã gia tăng từ đầu năm nay, mà còn do thiên tai hoành hành ở quốc gia này trong năm qua.

Thanh Phương (TTXVN)
EU: Hoạt động định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine là 'bất hợp pháp'
EU: Hoạt động định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine là 'bất hợp pháp'

Ngày 18/11, Liên minh châu Âu (EU) khẳng định lập trường của khối này đối với hoạt động định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, cho rằng hoạt động này là bất hợp pháp chiểu theo luật quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN