Đôi vợ chồng đào tẩu khỏi Triều Tiên mất tích tại Trung Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đã mất dấu hai người Triều Tiên đào tẩu sang nước này vào năm 2014. Cặp đôi này biến mất trong lúc đến Trung Quốc du lịch.

Các công dân bỏ trốn khỏi Triều Tiên biểu tình phản đối chính sách của chính phủ Hàn Quốc tại Seoul ngày 22/9. Ảnh: AP

Đài Sputnik (Nga) dẫn thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 23/10 cho biết, đôi vợ chồng tên là Son và Song đã trốn khỏi Triều Tiên cách đây 3 năm và chạy sang Hàn Quốc. Vào giữa tháng 10, họ đến thành phố Cát Lâm ở Trung Quốc nằm giáp biên giới với Triều Tiên. Kể từ đó, đôi vợ chồng này đã mất tích.

Bộ trên tin rằng cặp đôi đang ở Triều Tiên, tuy nhiên không rõ họ đã bị bắt cóc hay tự nguyện quay về nước. “Ngay lúc họ mất liên lạc sau khi rời khỏi Trung Quốc, giới chức đã điều tra về vụ việc”, người phát ngôn Baik Tae-hyun thông báo với báo giới.

Trong khi chính phủ Hàn Quốc còn chưa rõ chuyện gì đã xảy đến với Son và Song, đài truyền hình Chosun đưa tin rằng đôi vợ chồng này đã tình nguyện quay trở về quê hương. Theo Chosun, hai người đào tẩu này gặp khó khăn khi tìm việc làm tại Hàn Quốc, đồng thời mắc nợ 120 triệu won (hơn 2,4 tỷ đồng). Ngoài ra, họ vẫn còn một đứa con nhỏ đang sống ở Triều Tiên.


Bộ Thống nhất Hàn Quốc ghi nhận trong khoảng thời gian từ năm 2012 – 2017 đã có 31.093 người Triều Tiên bỏ chạy sang nước láng giềng và 26 trường hợp đã quay về nước. Những kẻ đào tẩu thường gặp phải định kiến khi sang Hàn Quốc và chỉ tìm được những công việc lương thấp.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Sau cảnh báo ‘mọi việc đã sẵn sàng’, Mỹ chuẩn bị có động thái chưa từng có với Triều Tiên?
Sau cảnh báo ‘mọi việc đã sẵn sàng’, Mỹ chuẩn bị có động thái chưa từng có với Triều Tiên?

Theo một nguồn tin quân sự, Không quân Mỹ có thể đặt các máy bay ném bom hạt nhân B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ – một trạng thái chưa từng có kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN