Điện Kremlin: Biếm họa A321 trên tạp chí Charlie Hebdo là sự báng bổ

Điện Kremlin coi những biếm họa về chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Nga rơi ở Ai Cập do tạp chí Charlie Hebdo ra hàng tuần là sự báng bổ, không liên quan gì đến tính dân chủ hay sáng tạo.


Tạp chí châm biếm nổi tiếng của Pháp Charlie Hebdo đã đăng hai biếm họa liên quan đến vụ tai nạn của máy bay Nga rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập. Ảnh: AFP

"Ở nước chúng tôi, việc làm như vậy được bao hàm bằng khái niệm báng bổ. Việc làm này chẳng có gì liên quan đến tính dân chủ, đến nghệ thuật thể hiện, hay bất cứ cái gì", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Thật sự mà nói, tuy có ít thời gian, nhưng chúng tôi cùng các đồng nghiệp đã thử tìm kiếm biếm họa về các nhân viên tạp chí Charlie Hebdo đã bị kẻ khủng bố giết hại, nhưng không thấy gì" đại diện Điện Kremlin cho biết. "Nếu chúng có được công bố đi nữa thì đó cũng là việc làm báng bổ, ít nhất ở nước chúng tôi coi là như vậy", ông Peskov bổ sung.

Đáp lại câu hỏi liệu mối quan hệ với Pháp có bị ảnh hưởng bởi những biếm họa này theo như một số tuyên bố trong Quốc hội Nga, phát ngôn viên của tổng thống cho biết rằng, "phản ứng gay gắt từ Duma Quốc gia càng chứng minh sự không thể chấp nhận của những trò hề như vậy". Tuy nhiên, Moskva sẽ không yêu cầu Paris giải thích về điều này.

Theo Sputnik

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản