Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Các đoàn đại biểu thảo luận về những văn kiện quan trọng

Ngày 19/10, các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX) tiếp tục thảo luận về các văn kiện của Đại hội.

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Tân Hoa xã, các đoàn đại biểu đã thảo luận kỹ về các danh sách đề cử sơ bộ các ủy viên và ủy viên dự khuyết của Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX, cũng như các ủy viên Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương.

Các danh sách đề cử sơ bộ đã được thông qua tại phiên họp thứ 2 của Đoàn Chủ tịch Đại hội XX diễn ra ngày 18/10. Bên cạnh đó, các đoàn đại biểu cũng thảo luận Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIX, Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương khóa XIX và “Điều lệ Đảng” sửa đổi.

Trước đó, chiều 18/10, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Đoàn Chủ tịch Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc đã họp phiên thứ hai. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình chủ trì phiên họp. Hội nghị đã thông qua các dự thảo báo cáo nêu trên, giao các đoàn đại biểu xem xét.

Hội nghị cũng đã thông qua danh sách đề cử sơ bộ ủy viên và ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương khoá XX, ủy viên Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương giao các đoàn đại biểu cân nhắc, xem xét.

Lê Ánh (TTXVN)
Khai mạc trọng thể Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc
Khai mạc trọng thể Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc

Sáng 16/10/2022, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XX Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX). Lễ khai mạc trọng thể được phát sóng trực tiếp trên các đài truyền hình, phát thanh, các màn hình lớn ngoài trời và ứng dụng di động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN