Cuba, Hàn Quốc khởi động đàm phán mở đại sứ quán  

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết nước này và Cuba đã chính thức khởi động đàm phán về việc mở phái bộ ngoại giao của Cuba ở thủ đô Seoul.

Theo thông báo, Phó Đại sứ Cuba tại Trung Quốc, Mario Alzugaray Rodriguez, đã đến Seoul ngày 12/5 để thảo luận với các quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc về tiến trình và sự hỗ trợ cần thiết trong việc mở sứ quán.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ hai nước sẽ tiếp tục liên lạc và hợp tác để đảm bảo tiến trình mở sứ quán diễn ra thuận lợi.

Hồi tháng 2 vừa qua, Hàn Quốc và Cuba thông báo thiết lập quan hệ ngoại giao. Tiếp đó, vào tháng 4, hai nước nhất trí mở phái bộ ngoại giao tại mỗi nước. 

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến thiết lập một phái bộ tạm thời tại Havana và cử các nhà ngoại giao đến đó như một bước chuyển tiếp trước khi thiết lập đại sứ quán thường trực.

Thúc Anh  (TTXVN)
Cuba nêu bật tầm quan trọng của hợp tác với Nga
Cuba nêu bật tầm quan trọng của hợp tác với Nga

Ngày 11/5, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel nhấn mạnh mối quan hệ lịch sử hữu nghị và hợp tác với Nga, đồng thời nêu bật sự hỗ trợ mà Moskva dành cho La Habana trong thời khắc khó khăn khi đối đầu với đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN