Con trai Tổng thống Joe Biden rút đơn kiện cựu luật sư riêng của ông Donald Trump

Ông Hunter Biden - con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã đồng ý rút đơn kiện Rudy Giuliani và cựu luật sư của ông Giuliani là Robert Costello về cáo buộc hai người này đã vi phạm quyền riêng tư liên quan đến dữ liệu được cho là lấy từ máy tính xách tay của ông này.

Chú thích ảnh
Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, rời Tòa nhà Liên bang J. Caleb Boggs ở Wilmington, bang Delaware, ngày 10/6/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hồ sơ tòa án công bố ngày 13/6, bên nguyên đơn đã kiện hai nhân vật nói trên vào tháng 9 năm ngoái, trong đó cáo buộc ông Rudy Giuliani - người trước đây là luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump, và ông Costello phải chịu trách nhiệm vì "phá hủy hoàn toàn" quyền riêng tư kỹ thuật số của ông này. 

Việc ông Hunter Biden rút đơn kiện được thực hiện sau khi luật sư của ba bên đệ trình thỏa thuận dàn xếp lên Tòa án sơ thẩm liên bang ở khu vực phía Nam New York. Thẩm phán Jessica Clarke sẽ xem xét thỏa thuận này trước khi đưa ra thông báo liên quan đến vụ kiện. 

Hôm 11/6 vừa qua, Bồi thẩm đoàn ở Wilmington, tòa án liên bang ở Delaware (Mỹ), đã kết tội ông Hunter Biden phạm 3 tội danh, khiến ông này trở thành trường hợp đầu tiên là con của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm bị kết tội. Ông Hunter Biden phủ nhận mọi cáo buộc.

Ông Giuliani, cựu Thị trưởng New York, đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái sau khi ông này nhận phán quyết phải trả 148 triệu USD cho hai cựu nhân viên bầu cử bang Georgia bị ông này cáo buộc gian lận sau thất bại của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Lan Phương (TTXVN)
Tòa phúc thẩm tạm đình chỉ vụ cựu Tổng thống D. Trump can thiệp bầu cử
Tòa phúc thẩm tạm đình chỉ vụ cựu Tổng thống D. Trump can thiệp bầu cử

Ngày 5/6, Tòa phúc thẩm bang Georgia (Mỹ) đã tạm thời chặn vụ án can thiệp bầu cử năm 2020 liên quan tới cựu Tổng thống Donald Trump để tòa xem lại phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép bà Fani Willis, Chánh biện lý hạt Fulton, tiếp tục theo đuổi vụ này. Theo đó, vụ án hình sự này sẽ tạm ngừng tới khi ban chánh án gồm 3 người của tòa ra phán quyết có nên loại bà Willis hay không. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN