Chiến dịch của ông Trump ra mắt liên minh người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc đẩy kế hoạch có tên "Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Tổng thống Trump", với mục đích tìm cách gia tăng sức hấp dẫn đối với các cử tri người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương (AAPI) trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 11/2020.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp nội các ở Washington, DC ngày 19/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên minh mới nhất của chiến dịch tái tranh cử sẽ cố gắng huy động các cử tri AAPI bằng cách nêu cao những thành tựu của Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ đầu tiên, bao gồm cả việc duy trì nền kinh tế mạnh mẽ trước đại dịch COVID-19.

Lara Trump, cố vấn cấp cao chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump nói rằng: "Với sự ra mắt của liên minh mới này, chúng tôi đang mở rộng phạm vi tiếp cận của Tổng thống Mỹ tới cộng đồng người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương và đang hình thành mối liên hệ với các cử tri mới trên khắp đất nước". Bà Lara Trump cũng cho rằng, trong khi Tổng thống Trump làm việc để đoàn kết tất cả người Mỹ và giữ nước Mỹ vĩ đại, ứng cử viên của đảng Dân chủ là Joe Biden đang 'tìm cách chia rẽ các cộng đồng đa dạng của nước Mỹ và làm suy yếu các giá trị làm cho Mỹ trở thành quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới'".

Động thái này là nỗ lực mới nhất của chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump nhằm tiếp cận cử tri da màu. Trong khi các cử tri châu Á từng ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton hơn so với ông Trump, với tỷ lệ 65/27 trong cuộc bầu cử vào năm 2016, các cố vấn của tổng thống Mỹ hy vọng rằng những lợi ích giữa các cử tri AAPI và các vấn đề về nhân khẩu học khác có thể làm thay đổi kết quả ủng hộ ở các bang chủ chốt trên toàn quốc.

Chiến dịch được triển khai để gia tăng tiếp cận và thu hút sự chú ý của các cử tri AAPI về các nỗ lực kinh tế của tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên. Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao nhấn mạnh rằng: "Trong suốt thời gian tại vị, Tổng thống Trump đã thúc đẩy sự thành công của cộng đồng người Mỹ gốc châu Á -Thái Bình Dương thông qua việc cắt giảm thuế, cải cách các quy định và đối phó với đại dịch COVID-19". Bà Elaine Chao cũng cho rằng Tổng thống Trump đã hỗ trợ người Mỹ ở mọi nền tảng thông qua tầm nhìn của mình nhằm xây dựng lại đất nước, đồng thời kêu gọi cử tri Mỹ bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 tới.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Bang Wisconsin gửi đơn xin bỏ phiếu vắng mặt 2,7 triệu cử tri
Bầu cử Mỹ 2020: Bang Wisconsin gửi đơn xin bỏ phiếu vắng mặt 2,7 triệu cử tri

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, mới đây Ủy ban bầu cử Wisconsin đã thông qua một kế hoạch gửi đơn xin bỏ phiếu vắng mặt cho hơn 2,7 triệu cử tri đã đăng ký - quyết định được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích cách thức bỏ phiếu này vì lo ngại tới vấn đề gian lận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN