Cảnh sát thông tin về nghi phạm xả súng vào ít nhất 20 người tại Texas

Cảnh sát trưởng thành phố Odessa (tiểu bang Texas, Mỹ) Michael Gerke cho biết nghi phạm trong vụ xả súng nhằm vào người đi đường tại Midland-Odessa là một người đàn ông da trắng hơn 30 tuổi.

Chú thích ảnh
Nghi phạm xả súng nhằm vào người đi đường tại Odessa, Texas ngày 31/8. Ảnh: CNN

Các thông tin ban đầu cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ xả súng.

Theo kênh truyền hình CNN, vụ việc bắt đầu từ 3h17 phút sáng 1/9 (theo giờ Việt Nam). Một cảnh sát thuộc Cục An toàn Công cộng tìm cách chặn một xe Honda màu vàng. Tuy nhiên, khi phương tiện dừng lại, đối tượng trong xe đã nổ súng bắn nhân viên thực thi pháp luật nói trên.

Nghi phạm tiếp tục điều khiển phương tiện chạy về hướng Tây. Cảnh sát trưởng Gerke cho biết “có rất nhiều nạn nhân” trên đường hắn trốn chạy. Sau đó, nghi phạm bỏ lại xe và cướp một xe chở thư, tiếp tục bắn bừa bãi vào người đi đường cho đến khi hắn tới rạp chiếu phim Cinergy. Tại đây xảy ra đấu súng giữa cảnh sát và nghi phạm. Cuối cùng, nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ.

Video nhân chứng quay lại cảnh tiêu diệt nghi phạm xả súng gần rạp chiếu phim Cinergy (nguồn: CNN):

CNN dẫn lời nhân chứng Alex Woods – người quay được đoạn video đấu súng giữa cảnh sát và nghi phạm ngoài rạp chiếu phim Cinergy – cho biết: “Chúng tôi đến nơi được 5 phút thì nghe thấy tiếng súng nổ. Tôi không biết nghi phảm xả súng cũng ở đó. Cảnh sát ở khắp mọi nơi. Điều tiếp theo bạn biết là nghe thấy nhiều tiếng súng. Tôi nhìn thấy một cảnh sát đi lên chiếc xe chở thư và tôi tin rằng nghi phạm đã bị tiêu diệt”.

Chú thích ảnh
Xe người đi đường bị trúng đạn. Ảnh: Getty Images

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã được báo cáo về vụ việc.

Trước đó một ngày, tại bang Alabama của Mỹ đã xảy ra vụ xả súng tại một sân vận động khiến 10 học sinh bị thương, trong đó có 5 em trong tình trạng nguy kịch.

CNN dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết vụ xả súng xảy ra tối 30/8 (sáng 31/8 giờ Việt Nam) tại sân vận động Ladd-Peebles ở thành phố Mobile, thuộc bang Alabama, đúng thời điểm các học sinh đang chuẩn bị cho trận đấu giữa đội bóng đá của trường trung học Leflore và Williamson. Hầu hết các nạn nhân đều trong độ tuổi 15 đến 18.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Xả súng tại Texas gây nhiều thương vong
Xả súng tại Texas gây nhiều thương vong

Cảnh sát bang Texas của Mỹ ngày 31/8 thông báo, ít nhất một đối tượng có súng đã bắn nhiều nạn nhân và chiếm đoạt một xe chở thư tại thành phố này. Các thông tin ban đầu cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN