Cảnh sát Mỹ đối mặt với 'bão chỉ trích' vì video còng tay, xịt hơi cay vào cô bé 9 tuổi

Cảnh sát New York (Mỹ) đang vấp phải nhiều chỉ trích sau đoạn video rò rỉ có hình ảnh thành viên lực lượng này còng tay và xịt hơi cay vào một cô bé 9 tuổi.

Chú thích ảnh
Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) đưa tin chính quyền thành phố Rochester, New York vào ngày 1/2 đã đình chỉ những sĩ quan cảnh sát xuất hiện trong đoạn video gây tranh cãi. Tuy nhiên Rochester không công bố chi tiết số cảnh sát bị đình chỉ. Việc đình chỉ sẽ kéo dài cho đến khi cuộc điều tra nội bộ được hoàn thành.

Trong đoạn video do chính cảnh sát địa phương công bố, bé gái 9 tuổi bị khống chế vào ngày 29/1 (video dưới, nguồn: AP. Trong video có cảnh bạo lực, độc giả cân nhắc kỹ trước khi xem).

Cô bé khóc và la hét: “Cháu muốn bố cháu”. Cảnh sát dẫn cô bé vào ghế sau xe của lực lượng này. Rồi viên cảnh sát xịt hơi cay vào cô bé 9 tuổi. Lúc này, cô bé la hét: “Xin hãy lau mắt cho cháu”.

Sau đó viên sĩ quan cảnh sát đóng cửa xe lại. Trong đoạn video có trên 7 cảnh sát địa phương.

Phó cảnh sát trưởng Rochester – ông Andre Anderson - cho biết cảnh sát được điều động khi nhận báo cáo rằng cô bé 9 tuổi này đe dọa “muốn tự tử và giết mẹ”. Cảnh sát quyết định đưa cô bé này đến bệnh viện nhưng em lại kháng cự không ngồi vào xe.

Thị trưởng Rochester, bà Lovely Warren đã bày tỏ tiếc nuối về những gì đã diễn ra với cô bé 9 tuổi trong video.

Tổng chưởng lý bang New York – bà Letitia James ngày 1/2 xác nhận đang điều tra vụ việc.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hình ảnh xe bọc thép, binh sĩ Myanmar tuần tra khắp thủ đô sau chính biến
Hình ảnh xe bọc thép, binh sĩ Myanmar tuần tra khắp thủ đô sau chính biến

Quân đội Myanmar tăng cường kiểm soát đất nước ngày 2/2 sau khi bắt giữ và quản thúc tại gia nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN