Burkina Faso tiêu diệt 22 phần tử khủng bố ở khu vực Sahel

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/6, quân đội Burkina Faso thông báo đã tiêu diệt tổng cộng 22 phần tử khủng bố trong chiến dịch được thực hiện trước đó một ngày tại khu vực Sahel của châu Phi.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Burkina Faso tuần tra tại thành phố Ouhigouya. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo nêu rõ sau hoạt động trinh sát, lực lượng quân sự ở Djibo đã chớp thời cơ tiến hành chiến dịch nhằm vào một nhóm khủng bố ở địa phương Feto Koba, phía Đông Bắc thành phố Djibo thuộc khu vực Sahel. Bị bất ngờ trước hỏa lực của các đơn vị chiến đấu, các phần tử khủng bố đã tìm mọi cách để chạy trốn nhưng bất thành.

Ngoài tiêu diệt các phần tử khủng bố, quân đội Burkina Faso cũng đã thu giữ lượng lớn vũ khí, đạn dược và chất nổ cũng như hàng chục xe máy và phương tiện liên lạc.

Trước đó, ngày 9/6, trên 20 phần tử khủng bố khác đã bị tiêu diệt trong một loạt cuộc phục kích do quân đội Burkina Faso triển khai nhằm vào các nhóm khủng bố ở khu vực miền Trung nước này.

Burkina Faso rơi vào vòng xoáy bạo lực kể từ năm 2015, vốn đã xuất hiện ở Mali và Niger vài năm trước đó và lan sang biên giới nước này. Theo các tổ chức phi chính phủ, trong 7 năm qua, bạo lực đã khiến trên 10.000 người thiệt mạng và trên 2 triệu người phải di tản trong nước.

Trung Khánh (TTXVN)
Burkina Faso tiêu diệt 50 phần tử khủng bố
Burkina Faso tiêu diệt 50 phần tử khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, giới chức Burkina Faso thông báo ít nhất 2 dân thường thiệt mạng trong một cuộc phục kích nhằm vào đoàn xe chở lương thực ở miền Bắc nước này. Sau đó, quân đội đã nhanh chóng đáp trả cuộc tấn công và tiêu diệt 50 phần tử khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN