Brazil: Đương kim Tổng thống Jair Bolsonaro chính thức tái tranh cử

Ngày 24/7, Đại hội toàn quốc của đảng Tự do (PL) Brazil đã thông qua quyết định đề cử Tổng thống Jair Bolsonaro tái tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Chú thích ảnh
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trong một cuộc mít tinh lớn tại thành phố Rio de Janeiro, ông Bolsonaro đã chính thức công bố khởi động chiến dịch tái tranh cử với cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình khôi phục tăng trưởng kinh tế sau thời gian Brazil phải đương đầu với đại dịch COVID-19, đấu tranh chống tham nhũng, cũng như làm sâu sắc hơn tiến trình dân chủ ở quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Bolsonaro đã đề cử cựu Bộ trưởng Quốc phòng Walter Souza Braga Netto tham gia liên danh tranh cử với vị trí Phó Tổng thống.

Trước đó, đảng Lao động Brazil (PT) đã chính thức đề cử cựu Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva tham gia chạy đua trong cuộc bầu cử lần này. Đây được xem là đối thủ lớn nhất của đương kim Tổng thống Bolsonaro.

Trong những cuộc thăm dò dư luận gần đây, ông Lula da Silva luôn nhận được sự ủng hộ cao nhất trong số các ứng cử viên với tỷ lệ khoảng 47%, trong khi Tổng thống Bolsonaro chỉ thu hút được khoảng 28% tổng số cử tri.

Hoài Nam (TTXVN)
Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva chính thức khởi động chiến dịch tranh cử
Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva chính thức khởi động chiến dịch tranh cử

Ngày 7/5, cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã chính thức tuyên bố quyết định ra tranh cử một lần nữa vị trí người đứng đầu quốc gia Nam Mỹ này trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào cuối năm nay với cam kết sẵn sàng thực hiện một cuộc cách mạng hòa bình lớn nhất trong lịch sử Brazil.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN