Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Các ứng cử viên đẩy mạnh hoạt động thu hút cử tri

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 6/4, các ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc đã bắt đầu đẩy mạnh chiến dịch vận động thu hút cử tri.

Cựu lãnh đạo đảng Nhân dân Ahn Cheol-soo (trong ảnh, trái) đã chính thức được chỉ định đại diện cho đảng này ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Sáng 6/4, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đồng hành Moon Jae-in đã tới thăm nhà máy thép Posco ở thành phố Gwangyang, tỉnh Nam Jeolla. Tại đây, ông Moon nhấn mạnh tầm quan trọng của đoàn kết toàn dân, cam kết sẽ xây dựng một đất nước Hàn Quốc hoàn toàn mới, xóa bỏ hết những gốc rễ tiêu cực, những tranh cãi về tư tưởng, phân biệt khu vực.

Cùng ngày, ứng cử viên Ahn Cheol-soo của Đảng vì Nhân dân đã có bài phát biểu tại buổi tọa đàm của Câu lạc bộ các nhà báo Hàn Quốc (Kwanhun Club). Tại đây, ông Ahn nhận định ứng cử viên đảng Dân chủ đồng hành Moon Jae-in là người kế thừa "di sản chính trị" từ cựu Tổng thống Roh Moo-hyun, nhưng chưa đủ năng lực để đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của đất nước.

Theo ông Ahn, một tổng thống phải thỏa mãn các điều kiện như có phẩm chất trong sạch, chính trực, biết chịu trách nhiệm, có thể đoàn kết toàn dân và đưa Hàn Quốc đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cũng trong ngày 6/4, ứng cử viên Hong Jun-pyo của đảng Hàn Quốc tự do đã tới viếng Nghĩa trang quốc gia Phong trào dân chủ 18/5 tại thành phố Gwangju, ra mắt Ban trù bị bầu cử tại vùng Honam (bao gồm thành phố Gwangju, tỉnh Nam và Bắc Jeolla) và đảo Jeju. Sau đó, ông Hong đã tới thành phố Daejeon để lập Ủy ban trù bị bầu cử tại khu vực hai tỉnh Nam và Bắc Chungcheong, thăm khu chợ đầu mối tại khu vực này, kêu gọi sự ủng hộ của tầng lớp cử tri bảo thủ.

Ông Yoo Seung-min, ứng cử viên Tổng thống đảng Chính nghĩa có chuyến thăm tỉnh Nam Gyeongsang kéo dài hai ngày. Tại đây, ông Yoo đã cho ra mắt Ủy ban trù bị bầu cử và tổ chức buổi tọa đàm với cử tri địa phương nhằm nỗ lực nâng cao tỷ lệ ủng hộ.

Trước đó ngày 5/4, ứng cử viên Tổng thống đảng Công lý Sim Sang-jung đã xuất hiện trên bản tin thời sự của đài KBS và cho rằng việc ông Moon Jae-in và ông Ahn Cheol-soo đang dẫn đầu các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy sức ảnh hưởng của tầng lớp có vị trí cao trong xã hội, không muốn thay đổi hay cải cách. Bà Sim cam kết sẽ tiến hành cải cách mạnh mẽ nếu trở thành tổng thống.

TTXVN/Tin Tức
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Các ứng cử viên bắt đầu cuộc đua
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Các ứng cử viên bắt đầu cuộc đua

Sau khi cựu Chủ tịch Đảng vì Nhân dân Ahn Cheol-soo chính thức trở thành đại diện của đảng ra tranh cử tổng thống, cuộc đua giành chiếc ghế tổng thống giữa ông Ahn và đối thủ nặng ký nhất là cựu Chủ tịch đảng Dân chủ đồng hành Moon Jae-in đã chính thức bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN