Bất ổn lại bùng phát ở thành phố Lagos, Nigeria

Ngày 22/10, tình trạng bất ổn lại bùng phát ở thành phố Lagos lớn nhất Nigeria, quốc gia đang bị chao đảo bởi các cuộc biểu tình trong 2 tuần qua.

Chú thích ảnh
Người biểu tình phong tỏa sân bay Quốc tế Murtala Muhammed ở thành phố Lagos, Nigeria ngày 19/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Người ta nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy khói bốc lên từ một nhà tù bị phóng hỏa ở vùng Ikoyi, lân cận thành phố Lagos. 

Lệnh giới nghiêm tại thành phố Lagos đã có hiệu lực trong ngày 21/10, một ngày sau khi các nhân chứng nói rằng binh lính đã nổ súng vào những người biểu tình.

Tuy nhiên, quân đội Nigeria khẳng định những thông tin trên mạng xã hội Twitter về việc binh sĩ bắn vào người biểu tình "là tin giả". Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã lên tiếng kêu gọi người dân "bình tĩnh".

Hiện một vài bang của Nigeria cũng được đặt trong tình trạng giới nghiêm trong khi bang Delta sản xuất dầu mỏ thuộc khu vực phía Nam nước này thông báo từ 18h cùng ngày sẽ bắt đầu lệnh giới nghiêm trong vòng 48 giờ. 

Làn sóng biểu tình tại Nigeria nổ ra sau khi một video được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, trong đó có cảnh lực lượng được cho là thuộc Đội Đặc nhiệm săn bắt cướp (SARS) bắn chết một người đàn ông tại bang Delta.

Các cuộc biểu tình đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều thành phố và buộc nhà chức trách phải ban bố lệnh giới nghiêm hoàn toàn tại trung tâm kinh tế Lagos. Bất chấp lệnh giới nghiêm, người biểu tình vẫn tập hợp và khẳng định sẽ tiếp tục xuống đường.

Minh Châu  (TTXVN)
Nigeria: Đài truyền hình TVC bị tấn công bằng bom xăng
Nigeria: Đài truyền hình TVC bị tấn công bằng bom xăng

Ngày 21/10, tòa nhà văn phòng của đài truyền hình TVC ở thành phố Lagos của Nigeria đã bốc cháy sau khi bị tấn công bằng bom xăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN