Bác tin đồn bổ nhiệm con gái, Tổng thống Mỹ cân nhắc ứng viên Đại sứ tại Liên hợp quốc

Ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc chọn bà Dina Powell - Giám đốc quản lý của Goldman Sachs đồng thời là cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia, làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, thay thế bà Nikki Haley sẽ từ chức vào cuối năm nay.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và bà Dina Powell (phải) lúc đảm đương chức Phó Cố vấn An ninh quốc gia trong một cuộc họp về nạn buôn người ở Nhà Trắng, Washington DC., ngày 23/2/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng trước khi rời đi tham dự sự kiện ở Iowa, Tổng thống Trump khẳng định bà Haley sẽ giúp ông đưa ra lựa chọn cuối cùng về người thay thế bà. Bên cạnh đó, ông cũng bác bỏ tin đồn sẽ bổ nhiệm con gái ông là Ivanka Trump vào vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ.

Bà Powell từng giữ cương vị Phó Cố vấn An ninh Quốc gia về chiến lược trong năm đầu tiên Tổng thống Trump lên nắm quyền và là nhân vật chủ chốt trong nỗ lực ngoại giao của Mỹ ở Trung Đông. Đầu năm nay, bà đã trở lại làm việc ở ngân hàng Goldman Sachs.

Việt Hải (TTXVN)
Nikki Haley – ngôi sao đột phá của chính quyền Trump
Nikki Haley – ngôi sao đột phá của chính quyền Trump

Gần một năm đảm nhận vị trí, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley đã thể hiện như một làn gió mới, không nao núng, có nguyên tắc và hiểu biết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN