Argentina: Tuần hành ủng hộ Phó Tổng thống C. Fernandez de Kirchner

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 27/8, hàng nghìn người dân Argentina đã tham gia các cuộc tuần hành ủng hộ Phó Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner sau khi cơ quan công tố đề nghị mức án 12 năm tù đối với nữ chính trị gia này với những cáo buộc tham nhũng trong các dự án công thời kỳ bà còn giữ chức vụ Tổng thống.

Chú thích ảnh
Những người ủng hộ Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner tham gia tuần hành tại Buenos Aires, ngày 23/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, bà Fernandez được cho là người đứng đầu nhóm lợi ích làm thất thoát tiền công, cũng như quản lý yếu kém gây thiệt hại cho nhà nước trong 2 nhiệm kỳ tổng thống của bà từ năm 2007 đến 2015.

Các cuộc tuần hành được tổ chức xung quanh khu vực nhà riêng của Phó Tổng thống Fernandez de Kirchner ở thủ đô Buenos Aires. Những người ủng hộ cho rằng bà là nạn nhân của chiến dịch “truy đuổi pháp lý” được thực hiện kể từ hồi phe cánh hữu lên nắm quyền năm 2015. Bà cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính phủ do Tổng thống Alberto Fernandez đứng đầu và lãnh đạo của một số nước ở Mỹ Latinh như Bolivia, Mexico, Colombia.

Chú thích ảnh
Những người ủng hộ Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner tham gia tuần hành tại Buenos Aires, ngày 27/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến phiên tòa xem xét cáo trạng và đưa ra phán quyết sẽ diễn ra trong vài tháng tới và sau đó sẽ là tiến trình kháng cáo lên các tòa cấp cao hơn. Vì vậy, vụ việc có thể kéo dài và nhiều năm nữa mới có phán quyết cuối cùng.

Bà Fernandez de Kirchner là một trong những chính trị gia có nhiều ảnh hưởng tại Argentina. Bà lãnh đạo phe có đường lối cứng rắn nhất trong liên minh trung tả Peronist cầm quyền từ cuối năm 2019.

Hoài Nam (TTXVN)
Giữ nguyên án tù, phạt cựu Malaysia Thủ tướng Najib Razak hơn 46 triệu USD
Giữ nguyên án tù, phạt cựu Malaysia Thủ tướng Najib Razak hơn 46 triệu USD

Tòa án Liên bang Malaysia ngày 23/8 quyết định giữ nguyên bản án 12 năm tù cùng khoản tiền phạt 210 triệu ringgit (tương đương 46,8 triệu USD) đối với cựu Thủ tướng Najib Tun Razak, liên quan vụ biển thủ quỹ đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN