Ấn Độ kỷ luật nhiều quan chức liên quan vụ ngộ độc rượu gây tử vong

Ngày 20/6, Ấn Độ đã kỷ luật ít nhất 10 quan chức địa phương liên quan vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này.

Theo người phát ngôn chính quyền bang Tamil Nadu, vụ ngộ độc rượu khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và trên 60 người phải nhập viện điều trị. Từ ngày 19/6, chính quyền đã tiếp nhận các báo cáo về việc có tới trên 100 người xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy đã được nhập viện điều trị tại bệnh viện ở quận Kallakurichi, cách thủ phủ bang Chennai 250 km. 

Chia sẻ trên mạng xã hội X, Thủ hiến bang Tamil Nadu M.K. Stalin thông báo chính quyền đã có biện pháp trừng phạt những quan chức lơ là trách nhiệm, không ngăn chặn từ sớm vụ việc. Cụ thể, ít nhất 10 quan chức bị kỷ luật, trong đó có cả quận trưởng và cảnh sát trưởng khu vực. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã bắt giữ 4 người liên quan việc bán rượu trái phép và thu giữ 200 lít đồ uống có cồn pha metanol.

Chính quyền bang Tamil Nadu cũng đang tiến hành xác định những người liên quan đến việc sản xuất methanol - một loại hóa chất độc hại thường được sử dụng trong công nghiệp.

Tình trạng ngộ độc rượu tự chế, mà người dân địa phương gọi là "hooch" hay "rượu đồng quê", dẫn tới tử vong thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ do người dân thường không đủ tiền mua rượu có nhãn hiệu. Năm 2023, cũng tại bang Tamil Nadu đã xảy ra vụ ngộ độc rượu khiến trên 10 người thiệt mạng.

Lê Ánh (TTXVN)
Ấn Độ ghi nhận hơn 40.000 trường hợp nghi 'sốc nhiệt' trong mùa hè
Ấn Độ ghi nhận hơn 40.000 trường hợp nghi 'sốc nhiệt' trong mùa hè

Nắng nóng gay gắt hoành hành nhiều khu vực ở Ấn Độ trong những tuần gần đây đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người, trong khi các vùng phía Đông Bắc đang phải vật lộn với lũ lụt do mưa lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN