Ấn Độ bắt giữ 9 phần tử Al-Qaeda có kế hoạch tấn công nhiều cơ sở trọng yếu

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) cho biết đã tiến hành nhiều cuộc đột kích đồng thời trong sáng 19/9 và bắt giữ 9 phần tử Al-Qaeda đang lên kế hoạch tấn công ở một số địa điểm trọng yếu tại Ấn Độ, trong đó có cả thủ đô New Delhi.

Chú thích ảnh
Binh sỹ Ấn Độ. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Thông báo của NIA nêu rõ cơ quan chống khủng bố chủ chốt này đã nắm thông tin về một nhóm các phần tử Al-Qaeda hoạt động tại nhiều khu vực khác nhau trên lãnh thổ Ấn Độ. Nhóm này "đã lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở quan trọng của Ấn Độ với mục đích sát hại người vô tội và reo rắc nỗi kinh hoàng cho dân chúng". 

Theo NIA, những đối tượng trên đã bị các phần tử khủng bố Al-Qaeda cực đoan hóa có "có động cơ thực hiện các vụ tấn công ở nhiều khu vực". Trong các đối tượng này, có 6 tên bị bắt ở bang Tây Bengal (miền Đông Ấn Độ) và 3 tên ở bang Kerala (miền Nam Ấn Độ). 

Ấn Độ đã tăng cường truy quét các phần tử Al-Qaeda tại những khu vực có đa số người Hồi giáo sinh sống, đặc biệt là ở vùng lãnh thổ Kashmir. Trong các cuộc đột kích mới nhất, NIA đã thu giữ nhiều tài liệu, vũ khí sắc bén, súng đạn và áo giáp được sản xuất trong nước. 

NIA cho biết các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và 9 đối tượng trên sẽ bị đưa ra tòa xét xử.

Huy Lê (TTXVN)
Al-Qaeda cho nổ tung một trung tâm y tế ở Yemen
Al-Qaeda cho nổ tung một trung tâm y tế ở Yemen

Theo hãng tin AFP, ngày 25/8, Al-Qaeda đã cho nổ tung một trung tâm y tế ở huyện Somaa, tỉnh Al-Baida của Yemen, 10 ngày sau khi hành hình một nha sĩ mà chúng cho là đã chỉ điểm cho Mỹ không kích các tay súng của lực lượng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN