Afghanistan xác nhận vụ đánh bom ở thủ đô Kabul

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 2/6 xác nhận rằng có 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ đánh bom ở thủ đô Kabul.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh Afghanistan gác tại hiện trường vụ đánh bom đền thờ Wazir Akbar Khan ở Kabul ngày 2/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn Tariq Arian cho biết: “Một tín đồ Hồi giáo đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi một thiết bị phát nổ được kích hoạt trong khuôn viên của đền thờ Wazir Akbar Khan vào lúc 19 giờ 25 phút giờ địa phương”.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết đang rà soát lại thông tin ban đầu cho rằng đây là một vụ đánh bom liều chết. Theo quan chức này, đội rà phá bom mìn đã tìm thấy các vật liệu của thiết bị nổ tại hiện trường vụ việc. Vụ đánh bom đã làm hư hại các khu vực thuộc đền thờ, nơi cách không xa khu vực có các đại sứ quán nước ngoài.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ đánh bom nêu trên, trong khi ông Adrian cho biết thêm rằng những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện gần đó.

Vụ đánh bom nhằm vào đền thờ Wazir Akbar Khan là vụ tấn công mới nhất xảy ra ở thủ đô Kabul trong một tháng qua. Cuối tuần trước, một phóng viên và tài xế đã thiệt mạng, trong khi có 6 người khác bị thương khi các phần tử thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tấn công vào xe chở nhân viên của công ty truyền thông tư nhân.

Anh Hiển  (TTXVN)
Đánh bom xe tại Afghanistan, ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương
Đánh bom xe tại Afghanistan, ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Giới chức Afghanistan cho biết sáng 18/5, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom xe nhằm vào một doanh trại của Tổng cục An ninh Quốc gia (NDS) tại tỉnh Ghazni, miền Đông nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN