Afghanistan tiêu diệt hàng chục phiến quân tại tỉnh Wordak

Ngày 2/8, Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 25 tay súng phiến quân và làm bị thương 30 tay súng khác trong các vụ đụng độ tại tỉnh miền Đông Wordak trong 24 giờ qua.

Lực lượng an ninh Afghanistan tăng cường an ninh tại tuyến phố dẫn tới Đại sứ quán Iraq ở Kabul su vụ đánh bom ngày 31/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo thông báo, một nhóm phiến quân Taliban đã tiến hành các vụ tấn công dọc tuyến đường cao tốc nối thủ đô Kabul với thành phố Kandahar và có kế hoạch phong tỏa khu vực này. Tuy nhiên, lực lượng an ninh

Afghanistan đã đập tan âm mưu của phiến quân, đồng thời bắt giữ 2 tay súng. Các vụ đụng độ cũng khiến 1 dân thường thiệt mạng và 6 nhân viên an ninh bị thương.

Taliban chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.


Các lực lượng an ninh Afghanistan gần đây đã tăng cường các chiến dịch an ninh trong bối cảnh phiến quân Taliban gia tăng hoạt động tại nhiều tỉnh khắp nước này.

TTXVN/Tin Tức
Hơn 50 người thương vong trong vụ tấn công Nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan
Hơn 50 người thương vong trong vụ tấn công Nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan

Ngày 1/8, tại một Nhà thờ Hồi giáo dòng Shi'ite ở thành phố Herat, miền Tây Afghanistan, đã xảy ra một vụ nổ bom, làm hơn 20 người thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN