25 người thương vong trong vụ đánh bom xe tại Afrin, Syria

Ngày 13/9, một xe bom đã phát nổ tại thành phố Afrin do lực lượng nổi dậy kiểm soát thuộc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, làm ít nhất 25 người thương vong.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), vụ nổ lớn xảy ra gần trụ sở của lực lượng nổi dậy đã làm rung chuyển Afrin, khu vực hiện do lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kiểm soát trong tỉnh Aleppo. SOHR cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương, trong đó có một số người trong tình trạng nguy kịch.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom xe tại khu chợ ở thành phố Afrin, Tây Bắc Syria. Nguồn: AFP/TTXVN

Thành phố Afrin của phần lớn của người Kurd (Cuốc), nằm ở phía Bắc Aleppo, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng tự xưng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), vốn bị Ankara coi là tổ chức khủng bố, đã chiếm giữ thành phố này cho đến năm ngoái, khi các nhóm nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến hành chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố và vùng nông thôn lân cận. 

Hiện nay, các cuộc đụng độ lớn hầu như đã chấm dứt ở Syria, nhưng tình trạng bất ổn, đánh bom và tấn công nhằm vào dân thường tại những khu vực từng nằm trong vòng kiểm soát của nhiều phe phái vẫn tiếp diễn. Hồi tháng 6 vừa qua, vụ đánh bom xe ở một khu chợ đông đúc tại thị trấn Azaz, gần thành phố Afrin, đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Khoảng 350.000 người đã phải tháo chạy khỏi Afrin khi lực lượng nổi dậy nắm quyền kiểm soát thành phố này.

Minh Châu (TTXVN)
Nga tuyên bố chiến tranh tại Syria đã kết thúc
Nga tuyên bố chiến tranh tại Syria đã kết thúc

Trả lời phỏng vấn báo "Lao động" của Nga, Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov tuyên bố cuộc chiến tranh tại Syria đã chấm dứt, hiện tại tình hình đất nước đã dần trở lại yên bình, dù vẫn còn một vài điểm căng thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN