Cà Mau yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 'ai ở đâu ở đó'

Tối 24/8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc bổ sung một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhiều người dân ở TP Cà Mau mua thuốc trước giờ thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Kim Há/TTXVN

Theo đó, tất cả người dân cần thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”, đồng thời thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly người với người, gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/phường/thị trấn cách ly với xã/phường/thị trấn, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.

Bên cạnh đó, Cà Mau cũng cho dừng hoạt động các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống (trừ trường hợp cung cấp thức ăn cho một số doanh nghiệp chế biến thủy sản được cấp phép, các khu cách ly tập trung, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch); các chợ tự phát, chợ nhóm; mua bán không phải là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, y tế, nhiên liệu, đồ điện, nước...; hoạt động xây dựng (trừ các công trình cấp bách, công trình phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và một số công trình khẩn cấp do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định).

Đối với các cơ sở sản xuất, mua bán lương thực, thực phẩm được hoạt động nhưng phải được UBND cấp huyện, thành phố kiểm tra, đủ điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Người dân chỉ được phép ra đường mua hàng hóa thiết yếu 3 ngày đi 1 lần (trừ trường hợp khẩn cấp, bệnh tật, cấp cứu).

Đối với các chợ, chỉ cho tiểu thương buôn bán lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng và bố trí khoảng cách 2m; xung quanh khu vực chợ phải bố trí các chốt kiểm soát chặt chẽ người đi chợ (không để tập trung đông người tại 1 thời điểm)…

Cũng trong ngày 24/8, tỉnh Cà Mau ghi nhận số ca dương tính với COVID-19 cao nhất từ trước đến nay là 16 ca.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau phối hợp với Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thật nghiêm, quản lý chặt việc đi lại của người dân trên địa bàn thành phố Cà Mau; xử lý các trường hợp ra đường không cần thiết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện phối hợp với UBND thành phố Cà Mau và các đơn vị liên quan rà soát, truy vết những người tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 và chủ động giải quyết những tình huống phát sinh trên địa bàn. Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về những điểm có các ca F0 đã đến để người dân liên hệ các cơ sở y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe và phối hợp thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh…

Trong đợt dịch này, Cà Mau ghi nhận có 114 ca mắc COVID-19 (1 nhập cảnh). Lũy tích năm 2020 đến nay là 122 trường hợp. Bệnh nhân được điều trị khỏi trong đợt dịch này có 36 người, 77 người đang điều trị và 1 trường hợp tử vong.

Huỳnh Anh (TTXVN)
Tồn kho tăng cao, các nhà máy lọc dầu có nguy cơ tạm dừng hoạt động
Tồn kho tăng cao, các nhà máy lọc dầu có nguy cơ tạm dừng hoạt động

Với lượng tồn kho xăng dầu tăng cao khiến sản phẩm sản xuất ra không có nơi chứa, các nhà máy lọc dầu trong nước đang đối mặt với nguy cơ tạm dừng hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN