Ukraine tập trận trên bộ quy mô lớn với Mỹ, Ba Lan và Litva

Ukraine tổ chức tập trận trên bộ quy mô lớn có sự tham gia của Mỹ, Ba Lan và Litva, với các nội dung chiến đấu có sự hỗ trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Ukraine trong cuộc tập trận tại thành phố miền Đông Mariupol. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, cuộc tập trận mang tên Đinh ba-2021, với sự tham gia của hơn 1.200 quân và hơn 200 phương tiện chiến đấu kéo dài từ ngày 17-30/7 tại thao trường Yavoriv thuộc tỉnh Lviv.

Trong một tuyên bố trước đó, quân đội Ukraine nêu rõ cuộc tập trận lần này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và phối hợp hiệu quả của các đơn vị của các quốc gia đối tác, nhằm nâng cao chất lượng và tăng mức độ khả năng chiến đấu.

Đây là cuộc tập trận chung quy mô lớn thứ hai giữa Ukraine và các đối tác nước ngoài trong vòng 1 tháng. Ukraine và Mỹ hồi tháng 6 vừa qua cũng tổ chức cuộc tập trận mang tên Sea Breeze, với sự tham gia của hơn 30 quốc gia, ở Biển Đen và miền Nam Ukraine, bất chấp việc Nga kêu gọi hủy bỏ cuộc tập trận này.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga tham gia tập trận chung ở biên giới Afghanistan
Nga tham gia tập trận chung ở biên giới Afghanistan

Hãng thông tấn Interfax đưa tin ngày 27/7, Nga thông báo khoảng 1.000 binh lính nước này sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự chung ở Tajikistan vào tuần tới gần biên giới Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN