NATO khởi động tập trận Furious Wolf

Phóng viên TTXVN tại Bắc Âu dẫn thông báo của Bộ chỉ huy Lực lượng phòng vệ Estonia ngày 4/3 cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khởi động cuộc tập trận Furious Wolf (Sói dữ) tại Estonia với sự tham gia của các lực lượng định vị mặt đất và phi công.

Chú thích ảnh
Đoàn xe quân sự của NATO di chuyển đến thao trường, ngày 4/11/2019, tại Litva. Ảnh: Ukrinform

Thông báo nêu rõ các binh sĩ định vị mặt đất đã phối hợp với các đội bay của Không quân Italy cất cánh từ căn cứ Siauliai ở Litva. Trong tuần tới, các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của Không quân Đức, đóng tại căn cứ không quân Amari gần Tallinn, cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Cuộc tập trận Furious Wolf được tổ chức ở các nước Baltic 2 lần/năm nhằm tăng cường năng lực phối hợp hoạt động trên không và trên bộ. Cuộc tập trận năm nay diễn ra ở cả Estonia và Litva. Tại Estonia, các hoạt động diễn tập diễn ra ở thị trấn quân sự Tapa và vùng phụ cận thị trấn Rakvere, trong khi tại Litva diễn ra tại căn cứ không quân Siauliai.

Các nước Baltic không có máy bay tuần tra trên không nên sau khi gia nhập NATO vào tháng 4/2004, các nước trong liên minh có máy bay ở sân bay Zokniai, cách Šiauliai 5 km, đã luân phiên làm nhiệm vụ tuần tra. Ngoài ra, từ năm 2014, căn cứ không quân Amari cũng đã được sử dụng để triển khai các máy bay của NATO.

TTXVN/Báo Tin tức
NATO cảnh báo EU về tự chủ chiến lược
NATO cảnh báo EU về tự chủ chiến lược

Ngày 4/3, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Jens Stoltenberg cảnh báo rằng Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN