Phú Thọ lần đầu tiên phẫu thuật tim thành công

Sau 10 ngày phẫu thuật, ngày 28/2 hai bệnh nhân là Nguyễn Văn Huy 20 tuổi, ở thôn Bằng Giã, huyện Hạ Hòa và Trần Văn Linh 56 tuổi, ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã được xuất viện, sức khỏe phục hồi rất nhanh chóng.

Đây là hai ca phẫu thuật tim đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, do các bác sỹ Đơn vị Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực thuộc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trực tiếp thực hiện dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về tim mạch Viện Tim mạch Quốc gia.

Bác sỹ Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh nhân Nguyễn Quang Huy được chẩn đoán thông liên thất, hở van động mạch chủ.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân Huy được chỉ định phẫu thuật vá thông liên thất, thay van động mạch chủ. Với trường hợp của ông Trần Văn Linh, với chẩn đoán suy tim, hẹp khít van 2 lá, huyết khối nhĩ trái, ông được chỉ định phẫu thuật thay van hai lá, lấy huyết khối nhĩ trái, sửa van ba lá. Chỉ sau vài ngày, người bệnh đã có thể đi lại và ăn uống sinh hoạt bình thường.

Bác sỹ Ngô Hữu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, đây không chỉ là thành công riêng của các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mà còn là niềm hạnh phúc của người bệnh và gia đình, giúp bệnh nhân có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Từ 1/1/2017, Đơn vị phẫu thuật tim mạch - lồng ngực chính thức hoạt động, với sự kết hợp liên hoàn của ba lĩnh vực gồm gây mê, ngoại khoa (phẫu thuật) và hồi sức sau mổ. Đây là đơn vị Phẫu thuật tim mạch, lồng ngực đầu tiên tại khu vực trung du miền núi phía Bắc với phòng phẫu thuật hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Tạ Văn Toàn (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản