Xem tàu tuần dương Moskva Nga lần đầu phóng tên lửa bất bại Vulkan

Hạm đội Biển Đen Nga ngày 30/4 cho biết trong lần phóng thử đầu tiên, tàu tuần dương Moskva đã bắn tên lửa diệt hạm Vulkan vào trúng mục tiêu trên Biển Đen. 

Đài Sputnik dẫn thông báo của hạm đội trên cho biết lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, tàu tuần dương tên lửa Moskva của Hạm đội Biển Đen – từng được trao tặng Huân chương Nakhimov - đã bắn thành công tên lửa Vulkan từ hệ thống tên lửa chính Basalt. Quả tên lửa đã bay trúng mục tiêu ở khoảng cách 30 km. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Để đảm bảo an ninh của cuộc diễn tập, Hạm đội Biển Đen đã điều 20 tàu chiến làm nhiệm vụ phong tỏa một phần vùng biển này. 

Tên lửa Vulkan được đưa vào phiên chế vào khoảng thập niên 1980. Mặc dù đã “già” nhưng Vulkan vẫn được giới chuyên gia đánh giá là bất bại, khiến hải quân nhiều quốc gia phải khiếp sợ. 

Đây là loại tên lửa có nhiều tính năng được cải tiến, với tốc độ siêu thanh Mach 2,8, tầm bắn ước tính 700 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân 350 kiloton. Với tốc độ hành trình trên 600 m/s và trên 1.000 m/s khi tới gần mục tiêu, tên lửa diệt hạm Vulkan vượt trội hơn so với tên lửa Harpoon và Tomahawk của Mỹ. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Mỹ cảnh báo trừng phạt đối tác, đồng minh có ý định mua vũ khí của Nga
Mỹ cảnh báo trừng phạt đối tác, đồng minh có ý định mua vũ khí của Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ và một số đồng minh không mua vũ khí của Nga, nếu không sẽ phải chịu các lệnh trừng phạt mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN