Tiêm kích F-15 Anh hạ cánh khẩn cấp ‘tóe lửa’ trên đường băng

Đài Sputnik vừa đăng tải một đoạn video ghi lại pha hạ cánh khẩn cấp của chiến đấu cơ F-15 do Mỹ sản xuất tại một căn cứ không quân Anh.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-15 do Mỹ sản xuất. Ảnh: Sputnik

Một máy bay chiến đấu F-15 Eagle của Không quân Hoàng gia Anh do hãng McDonnell Douglas sản xuất đã gặp sự cố tại căn cứ không quân Lakenheath.

Theo đoạn băng ghi lại tình huống, phi công đã thả móc đuôi (tailhook) hãm lực để hạ cánh khẩn, song tốc độ của F-15 lao quá nhanh nên móc hãm đàm ma sát với mặt đường băng gây ra hiện tượng tóe lửa dưới càng hạ cánh.

Video màn hạ cánh khẩn của F-15 tại căn cứ không quân Lakenheath (nguồn: Sputnik):

F-15 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 do Không quân Mỹ và NASA hợp tác sản xuất từ năm 1972 và chính thức đưa vào phục vụ năm 1976. Mẫu máy bay này được đưa vào sử dụng trong các chiến dịch quân sự tại Trung Đông, Vịnh Ba Tư và Nam Tư trước đây.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến máy bay phải hạ cánh khẩn.

Đây không phải là lần đầu tiên tiêm kích hiện đại F-15 do Mỹ sản xuất gặp nạn. Ngày 11/6, một máy bay F-15 thuộc sở hữu của căn cứ Không quân Kadena của Mỹ ở Okinawa, Nhật Bản đã rơi xuống khu vực cách bờ biển phía Nam Nhật Bản khoảng 80km. Lúc đó máy bay đang tham gia huấn luyện. Phi công may mắn thoát khỏi máy bay và được Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cứu sống.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
'Caravan nhập cư' áp sát biên giới Mỹ: ‘Viên đạn bạc’ của Tổng thống Trump?
'Caravan nhập cư' áp sát biên giới Mỹ: ‘Viên đạn bạc’ của Tổng thống Trump?

Tổng thống Donald Trump ngày 29/10 đã ra lệnh điều thêm 5.200 binh sĩ tới biên giới với Mexico để ngăn chặn dòng người nhập cư khổng lồ, ước tính hơn 8.000 người, đang "nhăm nhe" tiến vào Mỹ. Sự kiện này gây áp lực lên Nhà Trắng, hay chính là "viên đạn bạc" của Tổng thống Trump tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vài ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN