Quân đội Afghanistan thông báo tiêu diệt 143 tay súng Taliban

Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 4/7 thông báo, quân đội nước này đã tiêu diệt 143 tay súng của phiến quân Taliban và làm bị thương 121 phần tử khác trong các chiến dịch ở một số tỉnh của Afghanistan trong 24 giờ qua.

Chú thích ảnh
Các tay súng Taliban tại một khu vực ở Bakwah, Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên tài khoản Twitter, Bộ Quốc phòng Afghanistan nêu rõ: "143 phần tử khủng bố Taliban đã bị tiêu diệt và 121 người khác bị thương trong chiến dịch của Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan (ANDSF) ở các tỉnh Nangarhar, Kandahar, Herat, Ghor, Farah, Samangan, Helmand, Badakhshan và Kabul trong 24 giờ qua". Ngoài ra, quân đội đã phát hiện và phá hủy 11 thiết bị nổ tự chế.

Trước đó cùng ngày, giới chức cho biết, lực lượng Taliban đã chiếm một huyện chủ chốt ở tỉnh Kandahar, ở miền Nam sau cuộc giao tranh ác liệt suốt đêm với lực lượng chính phủ.

Afghanistan đang chứng kiến tình trạng bạo lực gia tăng trong bối cảnh các binh sĩ nước ngoài đang dần rút khỏi nước này. Taliban đang giành được quyền kiểm soát một số khu vực với tốc độ rất nhanh, trong đó có nhiều địa bàn ở miền bắc, nơi sinh sống của các nhóm thiểu số Afghanistan..Từ tháng 5, lực lượng này chiếm thêm hơn 50 trong tổng số 370 quận huyện, bao vây nhiều thành phố.

Các cuộc đụng độ bạo lực và tấn công khủng bố vẫn tiếp diễn tại Afghanistan bất chấp các cuộc hòa đàm diễn ra giữa Chính phủ Afghanistan và đại diện của Taliban tại thủ đô Doha của Qatar.

Thanh Bình (TTXVN)
Taliban chiếm huyện chủ chốt ở tỉnh Kandahar của Afghanistan
Taliban chiếm huyện chủ chốt ở tỉnh Kandahar của Afghanistan

Ngày 4/7, giới chức cho biết lực lượng Taliban đã chiếm một huyện chủ chốt ở tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan sau cuộc giao tranh ác liệt suốt đêm với lực lượng chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN