Nga công bố thông tin về tổn thất lực lượng của hai phía trong cuộc xung đột Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết xấp xỉ 6.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: RT

Kênh truyền hình RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội Nga đã mất 5.937 binh sĩ trong cuộc giao tranh với Ukraine. Theo ông Shoigu, con số tử vong của phía Ukraine cao gấp 10 lần, với 61.207 binh sĩ đã thiệt mạng.

Đây là lần đầu tiên Nga công bố con số tổn thất về lực lượng tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine, tính từ cuối tháng 3 vừa qua khi số quân nhân thiệt mạng là 1.351 người.

Quan chức quốc phòng hàng đầu Nga cho hay các lực lượng vũ trang của Ukraine có khoảng 201.000 - 202.000 binh sĩ. Và Ukraine đã chịu tổn thất khoảng 100.000 người, với 61.207 người thiệt mạng và 49.368 người khác bị thương.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước Nga đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh động viên một phần tại nước này. Ông Putin cho biết các biện pháp động viên một phần tại Nga sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21/9, chỉ áp dụng với những quân nhân dự bị.

Bộ trưởng Shoigu cho biết Nga dự kiến sẽ huy động khoảng 300.000 quân nhân dự bị trong đợt huy động này, đồng thời khẳng định LB Nga có một nguồn lực khổng lồ để thực hiện sắc lệnh động viên, với trên 25 triệu người. 

Đức Trí/Báo Tin tức
Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh động viên một phần tại Nga
Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh động viên một phần tại Nga

Ngày 21/9, truyền thông nhà nước Nga đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh động viên một phần tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN