Một tư lệnh quân đội Yemen thiệt mạng trong trận giao tranh với lực lượng Houthi

Bộ Quốc phòng Yemen ngày 27/3 cho biết một tư lệnh quân đội cấp cao đã thiệt mạng trong trận giao tranh với phiến quân Houthi ở tỉnh Marib, Đông Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Chính phủ Yêmen trong chiến dịch chống lại phiến quân Houthi ở quận Abs, tỉnh Hajjah, Yemen ngày 12/3/2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Bộ trên thông báo Tướng Ameen Al-Waeli, Tư lệnh quân khu 6 đã thiệt mạng khi chỉ huy quân đội chiến đấu với lực lượng Houthi nhằm hoàn thành sứ mệnh giải phóng đất nước và đánh bại phiến quân tại Marib.

Một quan chức địa phương cho biết phiến quân Houthi đã tăng cường hoạt động quân sự và triển khai đợt tấn công lớn trong đêm nhằm vào lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen tại Marib. Một số sĩ quan quân đội của lực lượng chính phủ cũng thiệt mạng  trong các trận chiến này.

Giao tranh dữ dội đã nổ ra hồi tháng trước khi phiến quân Houthi tiến về phía tỉnh Marib. Hàng trăm người đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc đối đầu vũ trang liên tiếp giữa Houthi và lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen ở tỉnh này.

Yemen rơi vào nội chiến từ cuối năm 2014 khi các tay súng Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa và chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi phải lưu vong. Năm 2015, một liên minh quân sự giữa các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực.

Việt Khoa (TTXVN)
Liên quân Arab phá hủy cơ sở lắp ráp tên lửa của Houthi ở Yemen
Liên quân Arab phá hủy cơ sở lắp ráp tên lửa của Houthi ở Yemen

Ngày 21/3, Lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tuyên bố đã phá hủy các phân xưởng lắp ráp tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN