Đoàn Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn tại Army Games 2022

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, chiều 21/8 (theo giờ địa phương) tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, kíp xe tăng số 3 của các đội tuyển xe tăng Belarus, Kyrgyzstan, Nga và Trung Quốc đã hoàn thành thi đấu vòng loại (vòng thi đấu đơn) của Bảng 1 cuộc thi Xe tăng hành tiến. 

Chú thích ảnh
Kíp xe tăng số 3 vượt qua vật cản, sáng 20/8. 

Đây là lượt trận cuối cùng của các đội tuyển. Kết quả thi đấu ở lượt này mang tính quyết định đối với việc lựa chọn 8 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết. 

Tối cùng ngày, Ban trọng tài đã họp và công bố kết quả chung cuộc của Vòng thi đấu đơn. Theo đó, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam xếp ở vị trí thứ 8 trong tổng số 10 đội ở Bảng 1. Với kết quả này, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã chính thức lọt vào vòng bán kết của cuộc thi Xe tăng hành tiến tại Hội thao Army Games 2022. 

Tính đến chiều 21/8, đã có 2 đội tuyển của Quân đội Nhân dân Việt Nam kết thúc nội dung thi đấu tại Army Games 2022 là Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật và Đội tuyển Kinh tuyến. Kết quả, Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật xếp thứ 4, trong khi Đội tuyển Kinh tuyến QĐND Việt Nam đứng ở vị trí thứ 5 ở các nội dung tham gia thi đấu. Đội tuyển Đội quân văn hóa Quân đội Nhân dân Việt Nam tạm thời đứng ở vị trí thứ 2 sau LB Nga về tổng điểm và xếp trên 2 đội Belarus và Armenia. 

Cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Patriot ở ngoại ô Moskva, Đội tuyển Đội quân văn hóa Quân đội Nhân dân Việt Nam đã biểu diễn tiết mục tập thể phục vụ cho cuộc bình chọn trực tuyến. Tham gia biểu diễn ở hạng mục này có các đội tuyển đến từ 12 quốc gia. Đội tuyển Đội quân văn hóa Quân đội Nhân dân Việt Nam lựa chọn biểu diễn tác phẩm “Bài ca Hồ Chí Minh” để khán giả bình chọn trực tuyến. Theo Ban tổ chức, thời gian bình chọn được tính từ khi phát trực tiếp phần trình diễn của các đội trên mạng Internet, kéo dài đến 13h ngày hôm sau. Sau đó, Ban tổ chức sẽ tổng hợp và công bố kết quả bình chọn.   

Chú thích ảnh
Kíp xe số 3 kết thúc phần thi với thời gian tạm tính 29 phút 08 giây, bắn hạ 4/5 bia mục tiêu, sáng 20/8.

Trước đó, Đội tuyển Đội quân văn hóa đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga và Hội người Việt Nam tại LB Nga tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp mang tên “Giai điệu Tổ quốc”, phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Nga. 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chương trình gồm 15 tiết mục ca múa nhạc với nội dung ca ngợi Bác Hồ, quê hương, Tổ quốc, bày tỏ ý chí khát vọng của người dân Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Buổi biểu diễn có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi đã từng đoạt giải cao trong các cuộc âm nhạc hàng đầu của Việt Nam và tại LB Nga. 

Trong những năm qua các đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao Army Games tại Nga luôn nhận được sự đóng góp, hỗ trợ, chia sẻ của cộng đồng người Việt tại Nga. Chương trình Giai điệu Tổ quốc là hoạt động hết sức ý nghĩa gắn kết bền chặt hơn nữa tình quân dân, giữa bộ đội cụ Hồ với đồng bào Việt Nam nói chung và với kiều bào đang sinh sống học tập tại LB Nga.

Tin, ảnh: Trần Hiếu   (TTXVN)
Army Games 2022: Kíp xe số 3 Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đạt thành tích ấn tượng
Army Games 2022: Kíp xe số 3 Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đạt thành tích ấn tượng

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, sáng 20/8 (theo giờ địa phương), tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva, LB Nga, Kíp xe số 3 Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã thi đấu trận cuối cùng của vòng loại (vòng thi đấu đơn) ở bảng 1 của cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN