Xử phạt trường hợp đưa thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa

Ngày 21/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã xử phạt ông V.V.T (sinh năm 1968) thường trú tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan chức năng, thời gian gần đây, ông V.V.T đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ bài viết có thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa, cụ thể là 4 bài thơ “Giã gạo thổi cơm”, “Vẽ gì khó”, “Cá voi trắng”, “Con chào mào” kèm theo hình ảnh lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài viết của ông V.V.T thu hút nhiều bình luận phức tạp, gây hiểu nhầm đây là nội dung trong sách giáo khoa được đưa vào giảng dạy ở chương trình giáo dục hiện hành, quy kết trách nhiệm của ngành giáo dục.

Liên quan đến các nội dung lan truyền trên mạng xã hội kể trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo chính thức những bài: Giã gạo thổi cơm, Bắn tung tóe, Bạn An dũng cảm, Bé xách đỡ mẹ, Vẽ gì khó... không phải là nội dung trong sách giáo khoa hiện hành đang được giảng dạy.

Làm việc với cơ quan Công an, sau khi được phân tích, ông T đã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật do nhận thức hạn chế. Nội dung bài viết được ông T sao chép trên mạng xã hội facebook mà không kiểm chứng. Ông T đã thu hồi những bài viết trên trang facebook cá nhân của mình.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Xử phạt nhiều cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Xử phạt nhiều cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 18/10, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã mời một phụ nữ ngụ ở thành phố Thuận An lên làm việc vì đăng tải thông tin xúc phạm các cơ quan pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN