Xử phạt nhà hàng vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 9/6, bà Vũ Thị Hà - Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đào Xuân Khá (sinh năm 1982, trú tại xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng) là chủ nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký ở thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) do vi phạm quy định phòng, chống dịch với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Cụ thể, ông Khá đã vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng; đã vi phạm điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 15 triệu đồng.

Ông Khá còn bị phạt đã vi phạm quy định về kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; vi phạm khoản 8, Điều 17, Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với mức phạt 17,5 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng đã bị cơ quan chức năng tịch thu, tiêu hủy.

Đồng thời, huyện Tứ Kỳ cũng ra quyết định xử phạt hành chính 19 người khác (1 người Việt Nam và 18 người nước ngoài) đã đến nhà hàng này tụ tập ăn uống, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch với mức phạt 2 triệu đồng/người.Tổng số tiền, cơ quan chức năng xử phạt chủ nhà hàng Trung Hoa Phát Ký và 19 người khách là 70,5 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 29/5, Công an huyện Tứ Kỳ đã kiểm tra, phát hiện nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký đang hoạt động, phục vụ khách tại chỗ vi phạm quy định khi tỉnh Hải Dương yêu cầu các nhà hàng, quán ăn tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Thời điểm kiểm tra, có 19 người khách, trong đó có 1 người Việt Nam và 18 người nước ngoài vừa ăn, uống xong, đang tụ tập tại nhà hàng và không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng còn phát hiện nhà hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có tổng giá trị là trên 47,8 triệu đồng.

Mạnh Tú  (TTXVN)
Đà Nẵng xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp

Chiều 28/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN