Tranh chấp đất xây mộ, nhóm người tự ý xông vào nhà đánh bị thương cụ ông 88 tuổi

Ngày 9/4, UBND thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa có công văn khẩn chỉ đạo Công an thị xã Đông Triều phối hợp với UBND xã Yên Đức (thị xã Đông Triều) khẩn trương điều tra vụ cố ý gây thương tích, khiến một người già 88 tuổi phải nhập viện do gãy xương tay phải.

Đại diện Trung tâm Cấp cứu mỏ (Mạo Khê, Quảng Ninh) cho biết, ông Nguyễn Hải Quý (hay còn gọi là Nguyễn Văn Nội, sinh năm 1931) nhập viện từ chiều 6/4 trong tình trạng gãy một phần xương cánh tay phải, phải bó bột và tổn thương nhẹ vùng đầu. Do tuổi cao và bị đa chấn thương nên hiện ông Nguyễn Hải Quý sức khỏe yếu, phải nằm điều trị tại Trung tâm.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hải Quý hiện đang phải nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu mỏ (huyện Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh). 

Chủ tịch xã Yên Đức Phạm Ngọc Thanh xác nhận, ngày 6/4, trong lúc tỉa cây tại vườn nhà riêng, ông Nguyễn Hải Quý (trú tại thôn Chí Linh, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều) bị một nhóm khoảng 10 người tự ý xông vào nhà. Hai bên tranh cãi và nhóm người trên đã dùng một số vật dụng như gậy tre, điếu cày… đánh ông Quý khiến ông phải nhập viện. Nguyên nhân ban đầu theo lời khai của hai bên là do tranh chấp phần đất xây mộ tại khu nghĩa trang của thôn.

Bà Nguyễn Thị Hưng (cháu ruột của ông Quý) bức xúc kể lại, trước khi xảy ra vụ xô xát, gia đình ông Nguyễn Thế Biên (hiện là Bí thư Đảng ủy xã Yên Đức) đề nghị ông Nguyễn Hải Quý nhường lại một phần đất tại nghĩa trang (do phần mộ của 2 gia đình đặt cạnh nhau), tuy nhiên ông Quý không đồng ý. Ngày 5/4, trong lúc lên thăm mộ, ông Quý phát hiện gia đình ông Biên xây hàng gạch lấn sang phần đất của gia đình nên ông đã cho người dỡ bỏ số gạch trên. Ngày 6/4, ông Nguyễn Thế Biên cùng người nhà kéo đến nhà ông Quý, trong lúc tranh cãi, do thiếu bình tĩnh, người nhà của ông Biên đã dùng gậy tre và điếu cày đánh ông Quý.

Ông Trịnh Việt Cuờng (con rể của ông Nguyễn Hải Quý) thông tin thêm, tại thời điểm xảy ra vụ xô xát, ông Nguyễn Thế Biên và ông Đặng Thái Học (hiện là sĩ quan thuộc Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh) chỉ khoanh tay đứng nhìn mà không can ngăn, để mặc người nhà đánh ông Quý chảy máu tay.

Liên quan đến trách nhiệm của cán bộ xã trong việc quản lý địa bàn, Chủ tịch UBND xã Yên Đức Phạm Ngọc Thanh cho biết phải chờ kết luận của Công an thị xã Đông Triều xác minh ông Biên và ông Học có mặt trong lúc đánh nhau hay không và có tham gia hay không.

Đại diện UBND thị xã Đông Triều khẳng định, đã bàn giao vụ việc cho Công an thị xã Đông Triều khẩn trương điều tra làm rõ, sẽ xử lý nghiêm (nếu có) trách nhiệm của cán bộ xã trong sự việc này.

Tin, ảnh: Trung Nguyên (TTXVN)
Cố ý gây thương tích cho người làm công bị xử phạt như thế nào?
Cố ý gây thương tích cho người làm công bị xử phạt như thế nào?

Mới đây, chủ sử dụng lao động cố ý gây thương tích cho người làm công tại tỉnh Gia Lai. Vậy nếu có kết luận của cơ quan chức năng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN