TP Hồ Chí Minh: Cháy du thuyền chở khách trên sông Sài Gòn

Phòng CSGT đường thuỷ, Công an TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy du thuyền trên sông Sài Gòn. Hiện du thuyền đã bị chìm xuống sông khiến công tác xác minh điều tra gặp nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Hiện trường cháy du thuyền. Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 10/11, ông Nguyễn Văn Nhất lái du thuyền (chưa rõ số hiệu) cùng  ông Lâm Hoàng Tú (thuyền phó) và Trần Chí Linh (thuyền viên) chở khoảng 10 hành khách chạy trên sông Sài Gòn, từ thành phố Thủ Đức đến cầu Bến Súc (xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

Khi vừa qua cầu Bến Súc được khoảng 1 km thì có một chiếc ca nô (không rõ của ai) đến đón 10 người khách trên du thuyền, đi về hướng Củ Chi (không rõ đi đâu). Tiếp đó, ông Nhất điều khiển tàu cùng Tú và Linh trở về thành phố Thủ Đức. Trên đường đi về tới khu vực sông Sài Gòn (tổ 7, ấp Phú Lợi, xã Phú Mỹ Hưng, Củ Chi) thì tàu xảy ra sự cố cháy dưới hầm máy tàu. Lúc đó, ông Nhất thả neo đậu tại sông rồi cùng Tú và Linh chữa cháy chiếc tàu nhưng không thành. Rất may, có một ghe tàu đi ngang qua đã cứu 3 người trên du thuyền thoát khỏi đám cháy và đưa vào bờ an toàn. 

Nhận được tin báo, Công an xã Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ 3 nạn nhân vào trạm xá để khám sức khoẻ, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Qua xác minh của phòng CSGT đường thuỷ, ông Nhất có giấy phép, căn cước công dân nhưng đã bị cháy cùng với tàu. Ông Lâm Hoàng Tú (SN 1996, thuyền phó) và Trần Chí Linh (SN 1997, thuyền viên) được ông Thiện thuê để lái tàu.

Hiện lực lượng CSGT đường thuỷ vẫn đang phối hợp với Công an xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông cùng cơ quan chức năng ban ngành tiếp tục giải vụ việc nêu trên.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tàu ngầm chở tên lửa hạt nhân của Anh bốc cháy
Tàu ngầm chở tên lửa hạt nhân của Anh bốc cháy

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân HMS Victorious của Anh được cho là đang chở theo các tên lửa đạn đạo liên lục địa hạt nhân Trident 2 khi ngọn lửa bùng phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN