Tăng mức phạt với khách mở cửa thoát hiểm máy bay

Đó là kiến nghị được đưa ra tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006 do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức ngày 22/11, tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, kiêm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Phạm Quý Tiêu, Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006 có ý nghĩa quan trọng đối với tiến trình hội nhập, phát triển của ngành Hàng không. Luật đã thể hiện tư duy mới trong quản lý nhà nước đối với hàng không dân dụng, tách công tác quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006 đã bộc lộ một số hạn chế, vướng mắc cần phải sửa đổi, bổ sung sát với thực tế hơn.

Ông Phan Xuân Đức cũng đề nghị điều chỉnh lại tổng mức góp vốn của nhà đầu tư là cá nhân và pháp nhân nước ngoài trong lĩnh vực hàng không với tỷ lệ dưới 25% vốn điều lệ (quy định hiện nay là không quá 49%), đồng thời khống chế mức góp vốn của một nhà đầu tư nước ngoài là hãng hàng không với tỷ lệ góp vốn dưới 10% vốn điều lệ (quy định hiện nay không quá 30%). Bởi vì theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay, trong trường hợp cá nhân, pháp nhân nước ngoài nắm giữ từ 26 - 30% vốn điều lệ thì họ có quyền phủ quyết đối với quyết định của đại hội cổ đông. Việc này có thể tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường hàng không nội địa...

Uông Lam

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN