Quảng Ngãi: Xử phạt hai trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật

Ngày 19/8, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai đối tượng có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Qua điều tra, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook tên K.T.Đ. (30 tuổi, ngụ xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh) và chủ tài khoản facebook B.Đ.Đ. (38 tuổi, ngụ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh) đăng tải video ghi lại cảnh một phụ nữ Ng.Th.P đang lưu trú ở địa bàn xã Tịnh Thọ (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) rút cây đinh dài khoảng 3 cm từ một vết thương trên cánh tay. Video đinh mọc ra từ cánh tay người phụ nữ đã thu hút lượng tương tác rất lớn từ cộng đồng mạng. Đáng chú ý đã xuất hiện nhiều bình luận theo chiều hướng tiêu cực, suy diễn, đồn đoán… gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng trên đã thừa nhận hành vi sai phạm, đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật, chưa kiểm chứng... gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự; đồng thời, tự giác gỡ bỏ thông tin, cam kết không tái phạm.

Trước đó (ngày 4/8), phóng viên TTXVN có bài viết “Thông tin đinh sắt liên tục được rút ra từ cơ thể một phụ nữ ở Quảng Ngãi là sai sự thật”, phản ánh một số tài khoản mạng xã hội lan truyền video, hình ảnh một phụ nữ trú tại xã Tịnh Thọ (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) đã rút từ trong người ra hàng chục chiếc đinh sắt. Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tịnh Thọ Nguyễn Thành Vy khẳng định, thông tin trên là sai sự thật.

Đại diện chính quyền địa phương đã đưa chị P đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh để kiểm tra. Kết quả khám bệnh, chụp phim cho thấy, trong cơ thể chị P không có đinh sắt như lời đồn.

Theo ông Nguyễn Thành Vy, chị P bị bệnh động kinh, thường xuyên té ngã nên cơ thể có nhiều vết thương. Video cây đinh được lấy ra từ cánh tay của chị có thể do chị bị ngã, đinh đâm xuyên qua cánh tay, sau đó được chị lấy ra ngoài. Không có chuyện đinh liên tục xuất hiện trong người chị P.

Phạm Cường (TTXVN)
Bình Thuận: Yêu cầu xử lý thông tin sai sự thật liên quan biểu tượng trái thanh long
Bình Thuận: Yêu cầu xử lý thông tin sai sự thật liên quan biểu tượng trái thanh long

Ngày 18/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận có thông cáo báo chí liên quan đến việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn yêu cầu việc quan tâm, kiểm tra, xử lý thông tin không đúng sự thật trên không gian mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN