Phú Yên: Bắt đối tượng bị truy nã đặc biệt sau gần 28 năm lẩn trốn

Ngày 7/7, Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, các lực lượng của đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh truy bắt đối tượng giết người tại TP Hồ Chí Minh có lệnh truy nã đặc biệt đã lẩn trốn gần 28 năm.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Đăng Dũng bị bắt sau 28 năm lẩn trốn. Ảnh: TTXVN phát

Theo Công an huyện Tây Hòa, đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đăng Dũng, sinh năm 1974, trú ở xã Phú Hiệp, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Năm 1994, Dũng gây ra vụ án giết người tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh rồi bỏ trốn. Từ kết quả điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Đăng Dũng từ ngày 30/9/1994.

Qua đấu tranh, Nguyễn Đăng Dũng khai nhận để lẩn trốn, che giấu thân phận, Dũng đã đổi tên nhiều lần, đi đến nhiều địa phương, làm các công việc khác nhau để sinh sống. Khi đến thôn Suối Phẩn, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên), Dũng chung sống như vợ chồng với một phụ nữ ở địa phương được một thời gian ngắn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Nguyễn Đăng Dũng đã bị lực lượng chức năng dẫn giải về TP Hồ Chí Minh để phục hồi điều tra tội danh giết người.

Phạm Cường
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn bắt đối tượng truy nã sau 4 năm lẩn trốn
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn bắt đối tượng truy nã sau 4 năm lẩn trốn

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Sơn vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng có lệnh truy nã sang Trung Quốc làm thuê ngay sau khi vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN