Bắt giữ Trưởng đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (Nam Định)

Ngày 5/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định đã bắt đối tượng Trần Đại Thủy (sinh năm 1977, trú tại thành phố Nam Định) - Trưởng đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (Nam Định) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Đây là đối tượng thuộc băng nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản liên quan đến dịch vụ hỏa táng của Công ty Trường Dương và Công ty Hoàng Long (Nam Định).

Liên quan đến vụ việc này, vào đầu tháng 5 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định đã quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Quang (23 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực); Trần Xuân Hà (47 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, trú tại phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định).

Theo hồ sơ của cơ quan Công an tỉnh Nam Định, từ tháng 11/2019, các đối tượng: Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang cùng một số đối tượng khác đã xuống địa bàn các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu có hành vi đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở này khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000 đồng. Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Nam Định xác định, các đối tượng này đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người bị hại.

Nguyễn Lành (TTXVN)
Tạm giữ ba đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan dịch vụ hỏa táng tại Nam Định
Tạm giữ ba đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan dịch vụ hỏa táng tại Nam Định

Ngày 5/5, thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN