Bắt giữ hai đối tượng núp bóng kinh doanh cầm đồ cho vay lãi suất cao

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 5/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Công an huyện Hà Quảng đã bắt giữ hai đối tượng là Nông Tuấn Linh (sinh năm 1992, trú tại Xuân Vinh, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng) và Nông Văn Mạnh (sinh năm 1989, trú tại Bản Bó, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng, Cao Bằng).

Theo điều tra ban đầu, hai đối tượng này đã cho nhiều người vay lãi nặng với số tiền lớn (lãi cao gấp 5 lần lãi suất Nhà nước cho phép), trong một thời gian khá dài. Thủ đoạn của chúng tinh vi, xảo quyệt, núp bóng việc kinh doanh cầm đồ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã thu giữ nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hành vi vi phạm của các đối tượng trên để mở rộng điều tra, đưa các đối tượng này ra xử lý trước pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Triệt xóa tụ điểm cho cho vay nặng lãi lên đến 200%/năm
Triệt xóa tụ điểm cho cho vay nặng lãi lên đến 200%/năm

Ngày 23/12, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã triệt xóa điểm hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, với mức lãi suất lên đến 200%/năm, do Nguyễn Đức Dũng (sinh năm 1967, ở xã Dân Lý) làm chủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN