Không có chuyện đại diện cơ quan chức năng Anh đến làm việc tại Hà Tĩnh

Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, mới đây một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân của vụ việc trên tại huyện Can Lộc và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh lập đường dây nóng để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade của thị trấn Grays, hạt Essex, Anh ngày 23/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Về việc này, chiều 28/10 ông Hồ Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Việc một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Sở Ngoại vụ lập đường dây nóng, cũng như công bố số điện thoại của Giám đốc Sở để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh là không chính xác. Hiện, Sở Ngoại vụ đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để chấn chỉnh về nội dung thiếu chính xác này.

Theo ông Hồ Quang Minh, liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, hiện nay Bộ ngoại giao Việt Nam, cơ quan chức năng của Anh chưa có bất kỳ kết luận nào về quốc tịch của những nạn nhân. Vì vậy, việc nghi vấn trong số 39 người chết đó có người dân của tỉnh Hà Tĩnh là chưa có cơ sở. Đồng thời, các cơ quan chức năng ở Anh cũng khuyến cáo là không nên bình luận khi chưa có kết luận chính thức.

Phan Quân (TTXVN)
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Trung Quốc phối hợp chặt chẽ với Việt Nam
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Trung Quốc phối hợp chặt chẽ với Việt Nam

Ngày 28/10, tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định Trung Quốc liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng Việt Nam về vụ 39 thi thể trong xe tải tại Anh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN