Xe thể thao đa dụng thân thiện môi trường đang 'lên ngôi'

Hiệp hội các nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc (KAMA) ngày 12/1 công bố số liệu cho thấy, doanh số bán xe thể thao đa dụng (SUV) thân thiện môi trường tại nước này, bao gồm cả xe chạy bằng nhiên liệu hydro, đã tăng trong năm 2019, giữa lúc ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn các mẫu xe thân thiện với môi trường.

Chú thích ảnh
Khoảng 48.700 xe SUV thân thiện môi trường được bán ra tại Hàn Quốc trong tháng 12/2019. Ảnh: yonhap

Số liệu từ KAMA cho hay khoảng 48.700 xe SUV thân thiện môi trường được bán ra tại Hàn Quốc trong tháng 12/2019, chiếm 8,5% tổng số xe SUV được bán tại nước này, đánh dấu các mức cao kỷ lục về cả doanh số lẫn thị phần.

Năm 2014, thị phần xe SUV thân thiên môi trường chỉ đạt 0,1% song con số này bắt đầu tăng lên trong năm 2016. Trong năm ngoái, Kia Motors Corp. đã bán khoảng 20.240 xe lai Niro, tiếp đến là Hyundai Motor Co. bán 13.500 xe Kona Electric và khoảng 4.000 xe Nexo. Kia năm vừa qua cũng bán 6.000 chiếc xe điện Niro. Trong số các hãng chế tạo ô tô, năm 2019, Kia Motors đứng đầu về doanh số bán xe với khoảng 27.800 xe SUV thân thiện môi trường được bán ra.

Các nguồn tin trong ngành cho biết nhu cầu đối với các dòng xe SUV thân thiện với môi trường tại thị trường Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng, trong bối cảnh các hãng chế tạo xe sẵn sàng tung ra thêm các phiên bản cải tiến và chính phủ nước này đẩy mạnh các chính sách khuyến khích sử dụng ô tô điện cũng như các dòng xe thân thiện với môi trường.

K.Dung (TTXVN)
Doanh nghiệp sản xuất ô tô Nhật Bản 'trình làng' nhiều mẫu xe thể thao đa dụng
Doanh nghiệp sản xuất ô tô Nhật Bản 'trình làng' nhiều mẫu xe thể thao đa dụng

Các nhà sản xuất xe ô tô trên toàn cầu đang có mặt ở Mỹ để tham gia Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2019, nơi các doanh nghiệp sản xuất ô tô Nhật Bản "trình làng" các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) hoàn toàn mới, giữa lúc nhu cầu đối với các loại xe tải hạng nhẹ tăng cao hơn các dòng xe chở khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN