Mazda thu hồi hơn 3.000 ô tô tại Australia

Ngày 5/7, hãng xe ô tô Nhật Bản Mazda vừa thông báo thu hồi hàng nghìn chiếc xe mới được bán tại thị trường Australia trong năm 2019 do lỗi kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Một mẫu xe Mazda được giới thiệu tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, khoảng 3.323 xe bị thu hồi thuộc dòng hatchback được bán từ ngày 8/4 cho đến hết 21/6 trên phạm vi toàn lãnh thổ Australia. Thông báo của Mazda được đưa ra sau khi Cơ quan Sản phẩm an toàn Australia lên tiếng cảnh báo về loại xe Mazda3 sản xuất năm 2019 sai quy chuẩn trong việc lắp ráp bánh xe. Cụ thể, các đinh tán bánh xe không được lắp chặt, tạo ra một khoảng trống nhỏ giữa đinh tán và cụm trung tâm, khiến đai ốc bánh xe bị nới lỏng, tạo ra những tiếng động nhỏ hoặc tiếng ồn khi xe di chuyển. 

Cơ quan Sản phẩm an toàn Australia cho rằng trong quá trình sử dụng, lỗi này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của xe, làm tăng nguy cơ mất kiểm soát và có khả năng dẫn đến tai nạn.

Ngoài các xe Mazda bị thu hồi, Ủy ban Cạnh tranh và Người Tiêu dùng Australia (ACCC) mới đây ban hành các đợt thu hồi đối với các dòng xe Jeep và Dodge cũ hơn, được sản xuất từ năm 2007 đến 2010 do lỗi kỹ thuật lắp ráp kính chắn gió và phanh xe. Dự kiến có khoảng 87 chiếc xe bị ảnh hưởng do các lỗi trên và cần được thu hồi.

Diệu Linh (TTXVN)
Mazda3 và Mazda6 tại Việt Nam không bị triệu hồi
Mazda3 và Mazda6 tại Việt Nam không bị triệu hồi

Liên quan đến việc hơn 200.000 xe Mazda3 và Mazda6 tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi hệ thống phanh tay, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải khẳng định, hai mẫu xe này tại Việt Nam không bị ảnh hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN