Honda sẽ thu hồi hơn 16.000 xe tại thị trường Trung Quốc

Tổng cục Quản lý Giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết, hai liên doanh của hãng Honda tại thị trường Trung Quốc là công ty Đầu tư Honda Motor (Trung Quốc) và GAC Honda sẽ thu hồi 16.304 xe tại thị trường Trung Quốc do lỗi bơm túi khí.

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô của hãng Honda được trưng bày tại cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo đăng trên trang web chính thức, SAMR cho biết việc thu hồi bắt đầu được thực hiện từ ngày 14/9. Các mẫu xe thu hồi gồm 5.918 xe Accord, CRV, Legend, Logo và Odyssey nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 17/3/1997 tới ngày 14/12/1999 cùng 10.386 xe Accord sản xuất và lắp ráp trong nước.

Theo SAMR, bộ bơm túi khí phía trước người lái của các xe trong diện thu hồi được sản xuất bằng chất đẩy không chứa azide. Hóa chất này có thể bị biến chất khi tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao dẫn tới túi khí không hoạt động bình thường hoặc bị nổ.

Hai công ty trên cam kết sẽ kiểm tra tất cả các xe được thu hồi cũng như thay thể miễn phí các bộ bơm túi khí bị lỗi.

TTXVN/Báo Tin tức
Honda đồng ý trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra lỗi túi khí
Honda đồng ý trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra lỗi túi khí

Theo một thỏa thuận công bố ngày 25/8, các chi nhánh tại Mỹ của hãng chế tạo ô tô Honda Motor Co (Nhật Bản) đã đồng ý chi trả 85 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra tại hầu hết các bang ở Mỹ liên quan đến lỗi túi khí Takata.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN