Ford ra mắt ý tưởng xe SUV điện mới cho dòng Lincoln

Nhà sản xuất ô tô Ford Motor có kế hoạch ra mắt 4 mẫu xe điện mới thuộc dòng xe Lincoln vào năm 2026, trong bối cảnh thương hiệu xe sang thống trị một thời của Mỹ tự đổi mới để tập trung vào xe điện.

Chú thích ảnh
Ford ra mắt ý tưởng xe SUV điện mới cho dòng Lincoln. Ảnh: Lincoln

Các mẫu xe mới đã được công bố vào tối 20/4 cùng với sự ra mắt của một khái niệm EV mới được gọi là Lincoln Star. Theo các giám đốc điều hành công ty, khái niệm này đánh dấu hướng thiết kế và công nghệ mới cho thương hiệu.

Trong một thông cáo, Chủ tịch Lincoln Joy Falotico cho biết các mẫu xe mới thuộc dòng Lincoln sẽ là một phần trong quá trình chuyển đối sang phương tiện không phát thải trong tương lai. Lincoln Star Concept sẽ mở đường cho danh mục xe chạy hoàn toàn bằng điện của hãng.

Lincoln Star là một chiếc SUV crossover với thiết kế ngoại thất tuyệt đẹp và cửa sổ toàn cảnh. Phần lớn phù hiệu của xe là ở đèn chứ không phải là biểu trưng vật lý truyền thống. Hình dáng của Lincoln Star gợi nhớ đến một chiếc SUV Range Rover của Land Rover.

Nội thất của Lincoln Star là điểm khác biệt so với dòng xe hiện tại của Lincoln, bao gồm chiếc SUV cỡ lớn Navigator và một số mẫu crossover ở Mỹ.

Lincoln Star, giống như nhiều loại xe hạng sang mới của các đối thủ cạnh tranh, có màn hình lớn trên bảng điều khiển và vô lăng có thể xếp gọn. Hai ghế trước của xe có thể xoay đối mặt với hàng ghế sau, mang đến khung cảnh giống như một phòng chờ. Star cũng có tính năng giúp thay đổi âm thanh, ánh sáng và thậm chí cả mùi của cabin xe.
Các nhà sản xuất ô tô thường sử dụng xe ý tưởng để đánh giá sự quan tâm của khách hàng hoặc tìm ra hướng đi trong tương lai của một chiếc xe hoặc thương hiệu. Những chiếc xe này không phải để bán cho người tiêu dùng.

Các mẫu EV Lincoln mới có thể mang đến động lực mới cho thương hiệu này. Lincoln dự kiến xe điện sẽ chiếm hơn một nửa sản lượng toàn cầu vào giữa thập kỷ và 90% doanh số bán hàng tại Bắc Mỹ vào năm 2030.

Lincoln đã không giành được sự chú ý tại Mỹ trong những năm gần đây ngoài chiếc SUV Navigator cỡ lớn. Doanh số bán hàng của thương hiệu này gần đây đạt đỉnh khoảng 112.000 chiếc vào năm 2019. Trong bối cảnh các vấn đề về chuỗi cung ứng, doanh số của hãng đã giảm xuống còn khoảng 87.000 xe trong năm 2021.

Tuy nhiên, Lincoln đã đạt được một số thành công ở Trung Quốc, khi báo cáo doanh số bán lẻ tốt nhất toàn cầu trong 21 năm. Doanh số bán lẻ của thương hiệu này chỉ dưới 190.000 xe, tăng khoảng 7% so với năm 2020.

Minh Hằng/TTXVN (Theo CNBC)
LG thúc đẩy dự án chuỗi cung ứng pin xe điện tại Indonesia
LG thúc đẩy dự án chuỗi cung ứng pin xe điện tại Indonesia

Ngày 18/4, tập đoàn LG thông báo một nhóm công ty của Hàn Quốc do tập đoàn này đứng đầu đã ký thỏa thuận sơ bộ với các công ty nhà nước của Indonesia nhằm triển khai một dự án trị giá khoảng 9 tỷ USD thiết lập chuỗi cung ứng pin xe điện tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN