Đại sứ quán Việt Nam trao giải cuộc thi vẽ tranh nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao với Chile

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile (1971-2021), ngày 30/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với chính quyền Quận Recoleta ở thủ đô Santiago và Viện văn hóa hữu nghị Chile-Việt Nam, cũng như Hội nghệ sĩ tạo hình Chile tổ chức trưng bày hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan hệ Việt Nam-Chile và các tác phẩm tham dự được chọn và nhận giải thưởng cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam-Chile: Tình hữu nghị 50 năm” do Đại sứ quán phối hợp phát động. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, thạm dự hoạt động này có Đại sứ đại diện Tòa thánh Vatican-Trưởng đoàn Ngoại giao tại Santiago Alberto Ortega Martin cùng một số đại sứ các nước, các cựu Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio De Negri và Jaime Chomali. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống trong suốt 50 năm qua là thành quả vun đắp của nhiều thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ nhấn mạnh việc mở rộng trao đổi văn hóa sẽ góp phần tích cực vào tăng cường hiểu biết lẫn nhau, xóa nhòa khoảng cách địa lý và thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Chile. Đại sứ đánh giá cao sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các nghệ sĩ, họa sĩ Chile và cám ơn các cơ quan, tổ chức sở tại đã phối hợp tạo điều kiện tổ chức cuộc thi vẽ tranh về tình hữu nghị giữa hai nước. 

Đại diện chính quyền Quận Recoleta, Viện văn hóa và Hội nghệ sĩ tạo hình Chile bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao Đại sứ quán đã có sáng kiến phát động cuộc thi với sự hưởng ứng tích cực của gần 100 họa sĩ, nghệ sĩ Chile. Thay mặt các tác giả đạt giải, họa sĩ Francisco Sandoval Cornejo cho biết hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần quật cường của dân tộc Việt Nam ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều người dân Chile, đặc biệt là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thập kỷ 1950-1960, hình ảnh Việt Nam ngày nay là biểu tượng của người bạn tốt và đối tác hợp tác có thể tin cậy trên nhiều lĩnh vực.

Hoài Nam (TTXVN)
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Chile (25/03/1971 - 25/03/2021)
Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Chile (25/03/1971 - 25/03/2021)

Cách đây tròn 50 năm, ngày 25/3/1971, Việt Nam và Chile chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong những năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Chile tiếp tục phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực chính trị và kinh tế-thương mại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN