Vĩnh Long: Tiếp nhận 500 máy tính bảng hỗ trợ học sinh gặp khó khăn

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Chính phủ phát động, chiều 24/9, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận các thiết bị học tập trực tuyến do doanh nghiệp hỗ trợ cho những học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Theo đó, 500 máy tính bảng với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng được gửi tới tỉnh Vĩnh Long để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học tập bằng hình thức trực tuyến. Ngoài ra, tỉnh còn tiếp nhận 2.500 khẩu trang y tế do các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng cho học sinh nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng, trong đó có ngành giáo dục và đào tạo. Trong năm học 2021-2022, tỉnh Vĩnh Long có trên 200.000 học sinh mầm non và phổ thông không thể đến trường, các học sinh phổ thông phải chuyển sang học trực tuyến và các hình thức học tập khác.

Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh, nhiều người bố, người mẹ mất việc làm hoặc tạm thời ngừng việc nên con của họ không có máy tính để học trực tuyến. Thậm chí, một số em bị mất ông, bà, cha hoặc mẹ (hay cả cha lẫn mẹ), người nuôi dưỡng do dịch COVID-19.

Theo đó, kết khảo sát cho thấy, Vĩnh Long có trên 29.000 học sinh các cấp không có máy tính, điện thoại thông minh. Việc tiếp nhận các thiết bị học tập lần này có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn tỉnh còn chưa thể tổ chức học trực tiếp tại trường, nhằm tạo điều kiện cho học sinh nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn tiếp tục được học tập.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp và đơn vị tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, chăm lo cho học sinh, đặc biệt quan tâm tới các em mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19. Các địa phương, đơn vị cần tích cực vận động và hỗ trợ cho các em máy tính, điện thoại thông minh để học trực tuyến.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm và hỗ trợ điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập, trong đó, có các học sinh mất cha hoặc mẹ do dịch COVID-19, động viên các em nỗ lực trong học tập.

Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Tặng máy tính cho 43 học sinh gặp khó khăn ở Hà Nội
Tặng máy tính cho 43 học sinh gặp khó khăn ở Hà Nội

Ngày 24/9, với mong muốn giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng máy tính cho 43 em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN