Trả lại tài sản trị giá 65 triệu đồng cho người đánh rơi

Ông Ngô Văn Nguyên ở Đà Lạt nhặt được một túi xách da màu đen, ước tính tổng trị giá tiền và tài sản bên trong túi xách hơn 65 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Khen thưởng 2 cá nhân vì thành tích, nghĩa cử đẹp trong đời sống xã hội. 

Sáng 26/10, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết định khen thưởng cho hai cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào chống tội phạm và có hành động, cử chỉ đẹp trong đời sống xã hội.

Đó là ông Vũ Tuấn Huy, cán bộ Công an Phường 1, thành phố Đà Lạt, có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống tội phạm về ma túy năm 2020 và ông Ngô Văn Nguyên (sinh năm 1973), người nhặt được túi xách trong đó có tiền, tài sản trị giá khoảng 65 triệu đồng và trả lại cho người mất.

Trước đó ngày 22/9/2020, qua công tác nắm tình hình, ông Vũ Tuấn Huy (cán bộ Công an Phường 1, thành phố Đà Lạt) đã phát hiện vụ việc nghi vấn liên quan đến ma túy, đồng thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phường 1, Công an thành phố Đà Lạt. Được sự phân công, ông Huy nhanh chóng tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 58/1 đường 3/2, Phường 1 và bắt quả tang hai đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ được 2 gói ma túy đá có khối lượng trên 1.0160g và dụng cụ sử dụng ma túy đá. Công an Phường 1 đã tiến hành lập hồ sơ ban đầu và chuyển hồ sơ cho đội Cảnh sát Ma túy thành phố Đà Lạt tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo thẩm quyền.

Về ông Ngô Văn Nguyên (ngụ đường Nguyễn Lương Bằng, Phường 2, thành phố Đà Lạt), trưa 20/10 ông nhặt được một túi xách da màu đen ở gần nhà. Kiểm tra bên trong giỏ xách, có một thẻ tín dụng, một dây chuyền vàng, ba nhẫn vàng và trên 5 triệu đồng tiền mặt. Ước tính tổng trị giá tiền và tài sản trong túi xách hơn 65 triệu đồng.

Chờ không thấy người đánh rơi quay lại tìm, ông Nguyên đem tới trình báo và giao cho Công an Phường 2, thành phố Đà Lạt để tìm người đánh mất. Sau khi xác định được chủ sở hữu của số tài sản này là bà Phan Thị Thủy (sinh năm 1942, cũng trú tại Nguyễn Lương Bằng, Phường 2, thành phố Đà Lạt), Công an phường 2 đã trao trả lại cho bà Thủy.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Khen thưởng đột xuất một học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất
Khen thưởng đột xuất một học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Ngày 17/10, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho em Trần Minh Đức (13 tuổi, học sinh lớp 8/4, Trường THCS Lý Tự Trọng, ngụ ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom) vì đã trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN