Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tích cực hỗ trợ nhiều học sinh, sinh viên khó khăn

Từ năm 2010 đến năm 2022, Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc, tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận số tiền và hiện vật ủng hộ trị giá hơn 112 tỷ đồng. Quỹ đã trao hơn 35.000 suất học bổng, giúp các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa các nhà tài trợ ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc. 

Ông Võ Hồng Nhân, Trưởng Ban vận động Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc cho biết: Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã kịp thời giúp đỡ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng sinh viên học giỏi, xuất sắc của tỉnh. Việc này đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Học để thay đổi, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quê hương Đồng Tháp.

Vừa qua, Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc cấp 6.745 suất học bổng thường xuyên; khen thưởng cho 1.242 lượt giáo viên, học sinh, sinh viên xuất sắc; trao học bổng cho 437 "Gương sáng hiếu học" là các em học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 200 “Tủ sách khuyến học”, nhiều xe đạp, góc học tập và quà cho học sinh. Sau 10 năm, đã có 2.104 sinh viên nhận học bổng Nguyễn Sinh Sắc ra trường, trong đó có 1.828 em có việc làm ổn định.

Chú thích ảnh
Các nhà tài trợ tiêu biểu được tri ân vì đã có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc. 

Năm 2021 và 10 tháng đầu của năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc số tiền hơn 13 tỷ đồng, trao 650 điện thoại thông minh và máy tính bảng để các em học online. Từ năm 2022, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn có học bổng chuyên đề “Nuôi dưỡng ước mơ" dành cho 100 học sinh lớp 10 đến lớp 12 của một số trường trung học phổ thông trong tỉnh.

Quỹ đã thực hiện chương trình trao Học bổng Nguyễn Sinh Sắc cùng các nhà tài trợ, phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị hiện chương trình “Gương sáng hiếu học”; “Giải thưởng khuyến tài”; “Tháng khuyến học”, chương trình đưa sách về trường tiểu học vùng biên giới, các xã nông thôn mới từ mô hình trao “Tủ sách khuyến học”; hỗ trợ xây dựng “Góc học tập” cho học sinh hoàn cảnh khó khăn...

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao hơn 32.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn
Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao hơn 32.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn

Từ năm 2010 - 2020, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận số tiền và hiện vật ủng hộ Quỹ trị giá hơn 99 tỉ đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN