Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bình tắm nước nóng

Máy nước nóng của phòng tắm sẽ không "ngốn" quá nhiều điện và an toàn nếu như bạn tuân thủ các nguyên tắc sau đây.

Chọn dung tích bình chứa phù hợp

Đối với máy nước nóng gián tiếp, dung tích bình chứa càng lớn thì càng hao phí nhiều điện năng, nên hãy chọn dung tích phù hợp với gia đình.

Ngoài ra, việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp cũng là một hình thức tiết kiệm điện. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần đi qua bình trữ nước, không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng bình nước nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Xem kỹ thông tin sản phẩm

Sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ thì thông tin sản phẩm sẽ rõ ràng. Nếu bạn mua máy nước nóng cũ hay loại giá rẻ thì phải chú ý đến thương hiệu và xuất xứ, nếu không rõ ràng thì không mua, vì những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn.

Thông tin về sản phẩm luôn có các thông số tiêu thụ và tiết kiệm điện trên tem dán nhãn năng lượng. Ngoài ra bạn cũng nên xem về tính năng chống giật, chống bỏng của sản phẩm.

Phải có dây nối đất

Khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất hay còn gọi là dây “mát” sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện, vừa bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, lúc lắp đặt máy nước nóng, việc nối đất không nên bỏ qua hoặc làm qua loa.

Chỉ bật máy chạy trước khi tắm 10-15 phút

Không nên bật bình cả ngày vì sẽ rất lãng phí điện, gây hư tổn cho máy và không an toàn cho người dùng. Bạn chỉ nên mở máy trước khi sử dụng khoảng 10 - 15 phút là tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

Hoàng Dương/Báo Tin tức
Hãi hùng bình nóng lạnh bất ngờ bốc cháy khi vừa dùng vừa cắm điện
Hãi hùng bình nóng lạnh bất ngờ bốc cháy khi vừa dùng vừa cắm điện

Tắt bình nước nóng khi sử dụng là điều đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện. Mới đây, cộng đồng mạng "hãi hùng" khi chứng kiến cảnh chiếc bình nóng lạnh tại một hộ gia đình Hà Nội bất ngờ bốc cháy, kèm theo tiếng nổ nhỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN